Những lưu ý cho người mới sử dụng flycam

Nếu bạn đang mới chơi flycam vậy hãy tham khảo bài viết sau của Digi4u về những lưu ý cho người mới sử dụng flycam. Đây sẽ là những kiến thức nền tảng hữu ích để bạn có thể điều kiển flycam một cách chuyên nghiệp.

Những lưu ý cho người mới sử dụng flycam

Những lưu ý cho người mới sử dụng flycam

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Bạn hãy đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn an toàn của mỗi sản phẩm trên trang web của nhà sản xuất trước khi bay. Nó sẽ giúp bạn làm quen với việc kiểm soát flycam và ứng dụng của sản phẩm đó

Thử trước với chế độ bay mô phỏng

Khi đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của flycam, bạn hãy làm quen trước với các lệnh của tay điều khiển và học cách điều khiển, định hướng máy bay, những chế độ bay thông minh thông qua chế độ bay mô phỏng như ứng dụng mô phỏng DJI GO.

Những lưu ý cho người mới sử dụng flycam-1

Tránh vật cản khi bay

Bạn hãy cẩn thận, tốc độ bay và điều kiện ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống tránh va chạm. Vì thế mà bạn không nên quá tin tưởng hệ thống tránh va chạm của flycam. Ví dụ như đường dây mỏng, dây điện thoại sẽ rất khó để hệ thống tránh vật cản có thể phát hiện ra. Vì vậy bạn nên chú ý trong việc chọn môi trường và địa điểm bay.

Tránh xa động vật

Sóng siêu âm được phát ra từ flycam có thể khiến cho động vật như chim cảm thấy bất an và rất có thể chúng sẽ tấn công, hay va chạm với flycam của bạn.

Không tập bay trong khu dân cư

Tránh bay trong những khu vực đông người để giảm thiểu tối đa nguy cơ gây tai nạn cho người dân. Hãy tìm một khu vực thoáng, không dân cư để bay flycam của bạn.

Những lưu ý cho người mới sử dụng flycam-2

Thiết lập và kiểm tra trước khi bay

Việc thiết lập như la bàn là rất cần thiết trước khi bay. Và bạn cũng cần kiểm tra xem lượng pin còn đủ không để thực hiện chuyến bay, kiểm tra cánh quạt xem đã gắn đúng chưa có gì khác bất thường của flycam trước khi bay hay không. Cuối cùng, bạn hãy chú ý đến những thông báo, cảnh báo của ứng dụng DJI GO.

Cài đặt độ cao tối thiểu khi quay về (RTH)

Chế độ RTH (chế độ quay về tự động), flycam sẽ bay trên độ cao đã được cài đặt trước và trở về điểm xuất phát (Home Point) một cách tự động, bạn hãy cài đặt độ cao quay về trước khi cất cánh như thế sẽ giúp flycam không va chạm vào vật cản nào trên đường quay về. Hãy tránh việc bay xa ra khỏi tầm mắt hoặc chỉ bay ở độ cao 120m.

Kiểm tra GPS

Tín hiệu GPS rất quan trọng trong việc bay an toàn. Bạn cần để flycam giữ thăng bằng tại chỗ trước khi bay khoảng 30 giây để kiểm tra sự cân bằng. Và hãy tiếp tục bay sau khi chắc rằng flycam của bạn nằm trong sự kiểm soát.

Những lưu ý cho người mới sử dụng flycam-3

Tình trạng thời tiết

Hãy chú ý tới sự thay đổi của thời tiết trong lúc bay. Không được phép bay trong những điều kiện môi trường bất lợi như : mưa, sương mù, sấm chớp, tuyết hay gió to... Nhiệt độ thấp cũng ảnh hưởng đến hiệu năng của pin. Nếu bạn bay trong mùa đông, hãy sưởi ấm pin tới 20 độ C

Tình trạng của pin

Luôn kiểm tra đến tình trạng của pin trong khi bay và chừa đủ pin để có thể quay về an toàn. Chú ý nếu flycam bay ngược chiều gió sẽ hao pin hơn bay thuận chiều gió..

Tránh bay ngược

Trong những chuyến bay xa, hoặc không nằm trong tầm nhìn của bạn, hãy tránh bay ngược về phía sau, nó có thể va chạm với những vật cản không thấy được.

Trên đây là những lưu ý cho người mới sử dụng flycam, hy vọng chia sẻ của Digi4u sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất để có thể điều khiển flycam một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
Địa chỉ : 89 Trần Nhân Tông - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (024).39413862 / (024).39413863
Hot line : 0966.789.176/ 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
Hãy chat với chúng tôi