Tổng hợp các lỗi mà người chơi flycam Phantom, Mavic hay Inspire thường mắc phải

Bài viết sau đây, Digi4u xin được tổng hợp các lỗi mà hầu hết những người chơi Phantom, Mavic hay Inspire đều mắc phải. Hãy tham khảo bài viết để có thể thêm kinh nghiệm cho bản thân khi chơi flycam.

Các lỗi người chơi flycam Phantom, Mavic hay Inspire hay mắc phải

Lắp cánh quạt không đúng cách

Khi động cơ của flycam đang quay với tốc độ 7000 – 8000 vòng/phút, việc lắp đặt cánh quạt chính xác là sẽ đảm bảo cho bạn có một chuyến bay an toàn. Nếu lắp cánh quạt không đúng cách, tỉ lệ cao cánh quạt đó có thể tách ra khỏi cánh động cơ giữa không trung và rất có thể bạn sẽ mang chiếc flycam của mình đi sửa chữa. Nguy hiểm hơn, cánh quạt hoặc cả chiếc flycam sẽ rơi xuống có thể làm tổn thương bạn hoặc những người xung quanh.

Góp ý: Trước khi bay bạn hãy chắc chắn rằng các cánh quạt được lắp chặt vào động cơ tương ứng, và được khóa. Và trong quá trình sử dụng bạn nên thay đổi cánh quạt của bạn một khi nó đã mòn hoặc hư hỏng.

Thực hiện các kết hợp gạt cần điều khiển Stick Command (CSC) giữa không trung

Đây lại chính là lỗi mà hầu hết mọi người đều gặp phải, nếu bạn tiến hành gạt cần tử (khi gạt gậy vào góc bên trong khoảng 3 giây như hình vẽ, với firmware mới nhất hoặc nhanh hơn nếu firmware cũ) thì tất cả các động cơ sẽ dừng. Việc tắt động cơ trên không chỉ được sử dụng khi bạn cảm thấy rất cần thiết nếu như sẽ xảy ra tai nạn.

Các lỗi người chơi flycam Phantom, Mavic hay Inspire hay mắc phải - Hình 2

Góp ý: Việc tắt động cơ không nên sử dụng khi hạ cánh, bạn chỉ cần hạ cánh bằng chế độ tự động "Quay về" hay giữ ga dính xuống khi máy bay đang ở trên mặt đất để tắt động cơ.

Đâm phải vật cản khi quay về

Nếu bạn sử dụng flycam ở những nơi có nhiều vật cản, rất có thể tín hiệu giữa các máy bay và RC của bạn có thể bị cắt đứt. Nếu như việc thiết lập độ cao RTH không thích hợp rất có thể chiếc máy bay của bạn sẽ bị va phải vật cản khi quay trở về.  Trường hợp này thường xảy ra khi người điều khiển quá chăm chú nhìn vào màn hình điều khiển mà thiếu sự quan sát xung quanh, hoặc để máy bay bay xa khỏi tầm nhìn.

Góp ý: Hãy chắc chắn để bay trong khu vực mở với ít nhiễu sóng điện từ càng tốt, và càng cố gắng tránh những nơi có tòa nhà cao hoặc chướng ngại vật, các khu vực có nhiều vật cản. Nếu là các khu dân sinh có nhiều nhà cao tần, bạn cần thiết lập độ cao RTH của flycam cao hơn so với các tòa nhà.

Hạ cánh bắt buộc khi pin ở mức tối thiểu

Khi pin của flycam ở mức tối thiểu (10% theo mặc định) thì chiếc máy bay của bạn sẽ hạ cánh tự động ngay tại nơi đó. Và nếu bạn không chạm vào cần điều khiển, thì flycam sẽ bắt đầu hạ dần độ cao 3m/s. Rất có thể chiếc máy bay sẽ hạ xuống đất, đá, nước,… hay va đập vào một cái gì đó trên đường xuống, thậm chí là bốc hơi ngay khi vừa hạ cánh.

Tuy nhiên thì bạn hoàn toàn có thể can thiệp, nếu bộ điều khiển từ xa vẫn còn kết nối, bạn vẫn có thể tăng tốc lên để làm cho nó di chuyển hoặc tăng độ cao. Nếu đẩy tất cả các cách, chiếc máy bay sẽ tăng khoảng 1m/s. Tất cả các chức năng khác sẽ hoạt động bình thường.

Các lỗi người chơi flycam Phantom, Mavic hay Inspire hay mắc phải - Hình 3

Góp ý: Đối với trường hợp này chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên để flycam vào tình trạng này. Bạn nên thiết lập mức pin tối thiểu cao hơn mặc định và chú ý đến lượng pin còn của máy bay trong khi sử dụng để hạ cánh máy bay an toàn. Nếu pin sắp hết nên để chiếc flycam gần khu vực của bạn, ở vị trí an toàn.

==>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết sử dụng Flycam Phantom 4

Những vật cản khi ngoài tầm nhìn

Khi flycam bay ngoài tầm nhìn của ban, dù bạn vẫn có thể nhìn được các hình ảnh xung quanh máy bay với chế độ xem ảnh trong ứng dụng DJI Go. Nhưng ờ tình huống này bạn rất dễ gặp tai nạn, rất nhiều khách hàng của Digi4u đã gặp phải tình trạng này, và thiệt hại rất đáng tiếc.

Góp ý: Bạn nên cho máy bay bay trong tầm nhìn của mình, nếu như phải ra ngoài tầm nhìn thì bạn cần chắc rằng nơi đó không có vật cản nào đáng ngại. Một điều cần lưu ý là bạn nên thiết lập chiều cao RTH cao hơn so với chướng ngại vật cao nhất trong khu vực.

Bị đâm khi bay ngược

Camera của flycam chỉ hướng về phía trước và bạn không thể nhìn thấy những gì phía sau nó. Khi thực hiện những cảnh quay ngược bạn cần hết sức chú ý phía trước vì có thể khi đang bay ngược để quay 1 cảnh phía sau chiếc flycam của bạn sẽ bay phải vật cản do bạn đang mải mê với màn hình điện thoại, ipad.

Các lỗi người chơi flycam Phantom, Mavic hay Inspire hay mắc phải - Hình 4

Góp ý: Cần chú ý đến đường bay của flycam khi thực hiện bay ngược

Bay flycam trong nhà

Rất nhiều người test bay bằng việc cho flycam của mình bay trong nhà. Đây là điều hết sức sai lầm, vì một số thiết bị, hay vật liệu hấp thụ ánh sáng hoặc sóng siêu âm làm cho cảm biến sai lệch, các tín hiệu GPS không chính xác khiến cho máy bay trôi dạt rất có thể va quệt vào các vật cản như đồ dùng trong nhà, hay tường, trần nhà làm hư hại flycam.

Góp ý: Không thực hành trong nhà! Bạn có thể thực hành trong DJI GO Flight Simulator (bay giả lập) hoặc một khu vực mở rộng rãi ngoài trời.

Bạn có biết: Mua flycam giá rẻ, lựa chọn loại nào là tốt nhất?

Tai nạn sau khi phanh

Không khác gì các phương tiện di chuyển thông thường, flycam cũng thế nếu bạn phanh gấp nó sẽ vẫn trôi về phía trước theo quán tính. Và đã có nhiều tai nạn xảy ra do lỗi phanh gấp này.

Góp ý: Bạn nên phanh trước và giữ một khoảng cách an toàn với các vật cản khi phanh.

Bay trong môi trường không phù hợp

Một số môi trường sau đây chúng tôi khuyên bạn không nên bay:

- Điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bao gồm tốc độ gió vượt quá 10m/s, tuyết, mưa và sương mù.

- Tránh những trở ngại, đám đông, đường dây điện cao thế, cây và nước.

- Tránh các khu vực có mức độ cao về điện, bao gồm cả các trạm điện (biến thế) và tháp truyền radio

- Cẩn thận khi bay ở độ cao lớn hơn 19.685 feet (6.000 mét) trên mức nước biển, vì hiệu suất của pin và máy bay có thể bị ảnh hưởng.

- Ngoài ra, còn tất cả các vùng hạn chế, cấm bay của các quốc gia.

Xem ngay: Kiến thức căn bản cho người mới học bay Flycam Phantom

Trên đây là những lỗi mà người dùng flycam hay mắc phải trong quá trình sử dụng, Digi4u chúng tôi đã tổng hợp lại để giúp bạn có thêm thông tin và tránh khỏi những lỗi cơ bản này. Chúc các bạn thành công

Thế giới số Digi4u

Địa chỉ : 89 Trần Nhân Tông - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: (024).39413862 / (024).39413863

Hot line : 0983.789.176 / 0966.889.176

Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn

Websitewww.digi4u.net

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi