Mua camera chuyên nghiệp dSLR: Tại sao không?

1. Cảm biến ảnh… khổng lồ

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp và dòng máy compact chính là kích thước của cảm biến ảnh. Cảm biến ảnh trong các đời máy ảnh cá nhân cũng đủ “độ” để bạn lưu hình ảnh sáng nét nhưng nếu so sánh với máy dSLR thì thua xa, máy ánh số chuyên nghiệp được trang bị bộ cảm biến lớn gấp nhiều lần digital camera.

Vì thế, khi chọn mua, cảm biến ảnh càng lớn thì sẽ cho chất

cam-bien.jpg

lượng ảnh đẹp hơn, đặc biệt là về độ nhiễu và hình ảnh động. So sánh: camera dSLR 6 megapixel tạo ra những tấm ảnh đẹp hơn máy ảnh compact 10 megapixel. Đừng để độ phân giải quá lớn làm “mờ” mắt nhé!

2. Điều khiển bằng tay

Không giống như máy ảnh số cá nhân, dSLR được trang bị rất nhiều phím điều khiển. Các chức năng phổ biến nhất là: ống kính, các chế độ trập cửa, điều khiển bằng tay. Những chức năng này cho phép người dùng điều chỉnh ống kính và tốc độ trễ cửa trập để tạo nên những bức ảnh sáng tạo hơn.

Ngoài ra, máy ảnh số chuyên nghiệp còn cho phép người dùng điều chỉnh các tone: sắc nét, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng ánh sáng trắng, chỉnh sửa ngay trên máy, đồng bộ hóa flash, đặt tên.

3. Lọc nhiễu

Bạn là phó nháy trong một bữa tiệc. Đến ngày hôm sau, bạn bè

noise.jpg

muốn được xem ảnh nhưng bạn làm họ thất vọng: “Ôi trời, cái thẻ nhớ bỗng nhiên bị hỏng, mình chẳng hiểu tại sao nữa”. Thực tế thì bạn không muốn cho bạn bè chiêm ngưỡng những tấm hình giống như thể họ đang bị một lớp cát che phủ. Đó chính là độ nhiễu. Ảnh chụp từ camera chuyên nghiệp sẽ tránh được rắc rối này do cảm biến ảnh lớn hơn.

Camera dSLR chụp ảnh ở mức ISO 400 sẽ cho ảnh tốt hơn máy ảnh cá nhân quay ở mức ISO 800 hay thậm chí là ISO 1.600.

4. Khả năng hoạt động

Thường thì thời gian ngắm và chụp sẽ mất khoảng 1 giây đến 2 giây. Vì thế, đôi lúc bạn sẽ bị nhỡ một số hình ảnh đẹp hơn. Nếu sở hữu chiếc camera dSLR thì bạn hoàn toàn yên tâm vì thời gian chụp của nó nhanh hơn rất nhiều, thậm chí bạn không thể bấm giờ để đo nữa.

Tốc độ trễ cửa trập chậm, rắc rối trong việc chụp ảnh từ camera số, hoàn toàn không tồn tại trong máy ảnh dSLR. Và, dòng máy này còn cho tốc độ lấy tiêu cự tự dộng nhanh hơn.

5. Phụ kiện

Mua máy ảnh dSLR cũng giống như là sắm một “gia đình phụ kiện của camera”, từ thẻ nhớ ngoài, pin, ống kính, cho đến bộ lọc…

Bạn có thể bỏ qua thủ tục này nếu như bạn không muốn chụp

canon-lens.jpg

ảnh ở chế độ tự động. Như thế thì rất phí phạm đấy. Ống kính có vai trò quan trọng trong “sự nghiệp” làm phó nháy. Hầu hết, các ống kính đều có thể chộp được những khoảnh khắc nghệ thuật nhất nên ảnh chụp của bạn sẽ tuyệt hơn rất nhiều so với camera số thông thường.

Hiện máy ảnh kỹ thuật số SLR ngày càng rẻ hơn và người dùng cảm thấy dễ dàng hơn trong việc quyết định tậu những máy ảnh như thế. Chỉ có một điều, dSLR không phải là thiết bị bỏ túi, nó cồng kềnh hơn rất nhiều so với camera số. Nhưng, SLR thật xứng đáng với đồng tiền bát gạo mà bạn bỏ ra vì chất lượng tuyệt hảo của nó.

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: kinhdoanh1@digi4u.vn - kinhdoanh2@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
Hãy chat với chúng tôi