Khi dân nghiệp dư chơi ảnh số

Thú chơi của ông Bình là ảnh nhưng ông cũng rất chú trọng tới máy móc. Ông đã sắm tới 4 chiếc camera  số khác nhau, tuy là dòng máy du lịch (không chuyên nghiệp) nhưng số tiền đổ vào đó cũng hết khoảng 50 triệu đồng, chưa kể chiếc máy quay phim số trị giá hơn 20 triệu đồng.

Nơi ông và người vợ đã ngoài 50 tuổi của mình đến chụp ảnh thường là các đền, chùa, di tích lịch sử… Hai ông bà, mỗi người cầm hai chiếc máy, “tác nghiệp”. Bất kể lần nào đi chơi về ông cũng in phóng ra hàng loạt ảnh, cái nào xấu ông lưu trữ trong máy tính. Những bức đẹp thì ông phóng to và treo lên. Đến khi không còn chỗ để treo nữa thì ông ép plastic cất trong tủ và lấy ra khoe mỗi khi có người bạn tâm giao tới chơi. Chỉ trong vòng 4 năm, số ảnh cỡ lớn này đã lên tới gần 1.000 bức.

Ảnh mà ông Bình thích chụp là hình lưu niệm, phong cảnh, tĩnh vật, hoa tươi... Ông cũng tự học Photoshop và mày mò xử lý trên máy tính khá tốt. Ngoài ra, ông còn biết dựng phim, lồng ghép nhạc và đồ họa như dân chuyên nghiệp. Mỗi khi nhà có việc, ông lại tự quay video rồi "chế biến" lấy

Bà Nga, một giáo viên cấp 3 đã nghỉ hưu, mặc dù đã ngoài 50 tuổi nhưng rất thích chụp ảnh. Chồng bà có một tấm hình hồi trẻ rất đẹp, nhưng thời điểm đó thì bà không có tấm hình nào ổn. Bà Nga đã tới các cửa hàng và yêu cầu chỉnh sửa sao cho bức hình 50 tuổi trẻ lại thành thời dưới 30 cho hợp với ảnh ông chồng.

Anh Quang Liên, chủ một hiệu ảnh ở đường Nguyễn Trãi, Hà Nội, cho biết, nhiều người chơi ảnh rất cầu kỳ. Chuẩn bị cho đám cưới, nhiều cặp cô dâu, chú rể đăng ký đích danh thợ ảnh mình thích. Hơn thế nữa, nhiều đôi còn sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng cho một bộ ảnh thành hôn. Anh Liên tiết lộ, có một chú rể người Hà Nội đã chi gần 50 triệu đồng cho bộ ảnh đón dâu của mình, kích thước 25 x 38 cm.

Chơi ảnh, ngoài việc tiêu những số tiền khổng lồ để được một bộ ảnh như ý thì có người lại chơi trội về số lượng. Anh Hoà, phó nháy ở phố Tây Sơn (Hà Nội) vẫn nhớ chuyện một cô dâu ở khu Tây Kết (Hà Nội) yêu cầu thợ ảnh phải chụp cho được 4 quyển album, tổng cộng là hơn 600 kiểu. Anh hài hước nói, lúc đó phải dùng hẳn bao tải để đựng bộ ảnh đấy.

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi