Canon RF-S 3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye ( Ra mắt 6-2024 )

 Canon vừa công bố ống kính RF-S 3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye mới, ống kính APS-C dành cho sản xuất nội dung VR (thực tế ảo).

 - Ống kính lập thể nhỏ gọn này chụp được trường nhìn 144º và là ống kính đầu tiên không thuộc dòng L có lớp phủ Air Sphere của Canon. Công thức quang học của nó bao gồm 11 thành phần trong tám nhóm, bao gồm hai thành phần thủy tinh UD. Khoảng cách giữa hai đồng tử (khoảng cách giữa tâm thấu kính trái và phải) là 60mm, gần bằng với thị lực của con người.

- Đây là ống kính VR thứ hai dành cho ngàm RF. Trước đó, Canon đã công bố ống kính RF 5.2mm F2.8 L Dual Fisheye , ngàm VR dành cho máy ảnh full-frame. Ống kính 3.9mm mới này dường như chủ yếu nhắm đến những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, với Canon nhấn mạnh vào khả năng chi trả và khả năng sử dụng của ống kính để tạo nội dung VR theo phong cách vlog.

 - Canon trước đây đã bày tỏ sự quan tâm của mình đến thị trường VR, AR (thực tế tăng cường) và XR (thực tế mở rộng). Trên thực tế, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền vào đầu năm nay tại Nhật Bản, các giám đốc điều hành của Canon đã nói với chúng tôi rằng họ tin rằng công ty có vị thế độc nhất để cung cấp các công cụ sản xuất cho các thị trường này.

 - Ống kính APS-C tương thích với máy ảnh Canon EOS R7, tuy nhiên cần phải cập nhật chương trình cơ sở để tương thích với ống kính mới.

 

 

 

 

 

 

 

Thông cáo báo chí:

Canon tiết lộ tương lai của việc sáng tạo nội dung VR hàng ngày với ống kính mắt cá kép mới

- MELVILLE, NY, ngày 10 tháng 6 năm 2024 – Canon USA, Inc., công ty hàng đầu về giải pháp hình ảnh kỹ thuật số, đã công bố ống kính RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye mới, mang đến sự dễ dàng, giá cả phải chăng và chất lượng cho những người sáng tạo phương tiện truyền thông xã hội quan tâm đến việc khám phá việc sáng tạo nội dung VR. Ống kính RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye tương thích với máy ảnh EOS R7* và sẽ có mặt vào tháng 6 năm 2024.

 - Ống kính RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye mới giúp việc tạo nội dung VR bằng máy ảnh không gương lật dễ tiếp cận và hiệu quả hơn bao giờ hết. Được thiết kế để trao quyền cho những người sáng tạo ở mọi loại hình, ống kính này mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa độ rõ nét và khả năng sử dụng để tạo VR theo phong cách vlog. Khả năng đạt được góc nhìn rộng 144º và sử dụng phép chiếu cách đều của ống kính VR lập thể APS-C này khiến nó trở nên lý tưởng cho việc sản xuất VR hàng ngày, hầu như không gặp rắc rối. Cũng được thiết kế để linh hoạt, ống kính này cho phép nhiều phương pháp xử lý máy ảnh, từ cầm tay, gắn trên gimbal hoặc gắn trên chân máy. Phần mềm EOS VR Utility có sẵn của Canon (có sẵn riêng với đăng ký trả phí) được thiết kế để quá trình chỉnh sửa diễn ra suôn sẻ.

 - "Ống kính RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye cung cấp giải pháp cho nhu cầu ngày càng tăng về các công cụ giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn trên thị trường VR", Brian Mahar, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc của Canon USA, Inc. cho biết. "Cho dù bạn là người sáng tạo nội dung xã hội muốn mở rộng nội dung của mình sang VR hay là nhà làm phim muốn chuyển từ nội dung 2D sang 3D, ống kính này cho phép người sáng tạo ở mọi cấp độ thoải mái khám phá việc sáng tạo nội dung VR và tạo ra nội dung tuyệt vời".

Tìm hiểu về ống kính RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye:

  • AF một lần chụp và điều chỉnh tiêu cự Trái/Phải bằng vòng lấy nét, giúp chụp ảnh dễ dàng và chính xác trong hầu hết mọi môi trường.
  • Lớp phủ Air Sphere (ASC) là lớp phủ đầu tiên được trang bị cho ống kính Canon không thuộc dòng L Series, giúp giảm thiểu hiện tượng bóng mờ và mang lại chất lượng hình ảnh hoàn hảo.
  • Giá đỡ bộ lọc phía sau có thể chứa cả bộ lọc vặn vít 30,5 mm và bộ lọc dạng tấm, tức là bộ lọc gelatin hoặc polyester.

Giá cả và tính khả dụng

Ống kính Canon RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye dự kiến ​​sẽ có mặt vào tháng 6 năm 2024 với giá bán lẻ ước tính là 1.099,00 đô la

Theo : https://www.dpreview.com/news/9404654349/canon-announces-compact-dual-fisheye-lens

 

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: kinhdoanh1@digi4u.vn - kinhdoanh2@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
Hãy chat với chúng tôi