DJI công bố sẽ lắp ráp drone tại California để trấn an lo ngại về an ninh của Mỹ

DJI hiện nay đang dẫn đầu nhiều phân khúc thị trường với các dòng sản phẩm Phantom và mới đây là sản phẩm mới nhất DJI Mavic Pro. Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất trên thế giới.

Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc, vươn tới cả Mỹ, châu Âu và một số các quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như quân đội và cảnh sát.

Tuy nhiên, DJI cũng đang nằm trong tầm ngắm của các nhà lập pháp Hoa Kỳ khi mà chính quyền ông Trump đang liên tiếp cáo buộc các công ty Trung Quốc là mối đe dọa với an ninh quốc gia. Trong một phiên điều trần, các nhà lập pháp và chuyên gia nghiên cứu bảo mật cho rằng việc Mỹ phụ thuộc tới 80% vào drone của DJI có tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.

Đây là giải pháp mà hãng sản xuất drone Trung Quốc đưa ra nhằm tránh phải chịu lệnh cấm từ chính phủ Hoa Kỳ

Để trấn an chính quyền Mỹ và chứng minh rằng drone của mình không tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, DJI đang chủ động thực hiện nhiều biện pháp khác nhau. Trong số đó, biện pháp tích cực nhất chính là việc DJI chuẩn bị lắp ráp drone ngay tại một trong những nhà kho của họ ở California.

DJI cho biết rằng họ sẽ bắt đầu lắp ráp drone Mavic 2 Enterprise Dual tại Cerritos, California sau khi được chứng nhận đủ tiêu chuẩn từ cơ quan chức năng. Thay đổi này sẽ giúp các cơ quan chính phủ Mỹ yên tâm đặt mua drone của DJI.

Nhà máy tại Calfornia sẽ là dây chuyền lắp ráp drone đầu tiên của DJI ở bên ngoài Thâm Quyến, Trung Quốc. Theo công bố được đưa ra vào hôm thứ 2, DJI chia sẻ họ đã lắp ráp thử nghiệm từ hồi tháng 1 năm nay và đạt được kết quả khả quan. Nhà máy hiện đang chờ phê duyệt từ các cơ quan chức năng Hoa Kỳ.

>>> Dji Mavic 2 Pro

Bên cạnh thông báo sẽ lắp ráp drone tại Mỹ, DJI cũng gửi thư ngỏ tới Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải Thượng viện. Trong đó, hãng drone Trung Quốc bác bỏ những lo ngại về bảo mật trong sản phẩm của mình.

"Drone của DJI không tự chia sẻ hành trình bay, ảnh hoặc video trừ khi người dùng chủ động chia sẻ. Chúng không gửi dữ liệu về Trung Quốc hay bất cứ nơi nào khác. Chúng không tự động chuyển ảnh và video qua mạng internet. Những dữ liệu này chỉ lưu trữ trên drone và trên thiết bị di động của người dùng. DJI không thể chia sẻ dữ liệu của khách hàng khi mà chúng tôi không nhận được bất cứ dữ liệu nào", DJI viết.

>>> DJI Mavic 2 Zoom

Ngoài ra, công ty Trung Quốc còn cho biết rằng các sản phẩm của họ giúp các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ Mỹ tạo ra giá trị to lớn cho nền kinh tế Mỹ và đã giúp Mỹ bước vào thời đại drone một cách an toàn.

Nguồn: genk.vn

Hãy truy cập Digi4u.net để có thể xem thêm các Flycam Dji Phantom, Mavic, Inspire hoặc một số máy quay chuyên nghiệp khác nhé.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi