4417 0

Fujifilm X-Pro1 + ống kính 18-55mm

Người dùng đánh giá  |  Tình trạng: Có hàng

 • - Chiếc máy ảnh không gương lật đầu tiên của Fujifilm
 • - Cảm biến APS-C X-Trans 16.0 Mps hoàn toàn mới
 • - Ngàm X Mount cho các ống kính cao cấp Fujifilm XF
 • - Lens: XF18mm F2R, XF35mm F1.4R, XF60mm F2.4R
 • - Trang bị khe ngắm Hybrid nổi tiếng thế hệ thứ hai
 • - Hỗ trợ File Raw và các chế độ chụp chuyên nghiệp
 • - Quay phim Full-HD, chụp toàn cảnh Panorama
 • - Màn hình 3.0" RGBW độ phân giải tới 1.230.000 pixels

Bảo hành: 24 Tháng chính hãng

Giá bán: 34.700.000 VNĐ [Giá đã có VAT]

Bộ sản phẩm tiêu chuẩn gồm: 0

Ưu đãi và quà tặng khuyến mãi:
Thẻ nhớ SDHC 8 Gb , bao máy thời trang, tấm dán bảo vệ cao cấp
Quét mã VNPay dưới đây để tiến hành Thanh toán qr

Mô tả sản phẩm

Fujifilm X-Pro1 + ống kính 18-55mm

Fujifilm X-Pro1 - Máy ảnh không gương lật đầu tiên của Fujifilm có chất lượng gây ấn tượng mạnh với giới nhiếp ảnh thế giới. Ngoài thiết kế mang phong cách retro hoài cổ, Fujifilm X-Pro1 còn được yêu thích vì sở hữu kính ngắm lai, ống kính chất lượng cao và hình ảnh tuyệt vời.

 Fujifilm X-Pro1 + ống kính 18-55mm

Fuji đã tiến một bước táo bạo vào thế giới máy ảnh không gương lật với sự ra mắt của Fujifilm X-Pro1. Được thiết kế dựa trên những nét tinh túy của X100 FinePix vốn có cảm biến lớn và chất lượng ảnh rất tốt, gây được cảm tình với người dùng. Fujifilm X-Pro1 là một dấu ấn khác khi máy tiến tới chất lượng ảnh của DSLR trong một thân máy nhỏ gọn nhờ kết cấu không gương lật.

Thiết kế

Fujifilm X-Pro1 tập trung trọng lượng vào thân máy, còn ống kính thì nhẹ hơn một chút mặc dù được chế tác từ kim loại. Thân máy X-Pro1 nặng 454 g, thêm ống kính 35 mm thì tăng lên 654 g – một trọng lượng không tệ chút nào.

Điểm nhấn đáng lưu ý nhất của X-Pro1 là cơ chế lựa chọn kính ngắm Viewfinder Selector, cho phép người dùng chuyển đổi giữa kính ngắm điện tử và kính ngắm quang học. Khi nhìn qua kính ngắm quang học, kéo và giữ cần gạt trong khoảng 2 giây để thay đổi tỷ lệ zoom quang, điều chỉnh ống kính.

Phía trên cần gạt điều chỉnh kính ngắm là đèn trợ sáng AF với 2 micro stereo nằm hai bên trái và bên phải. Nút chuyển đổi chế độ lấy nét nằm ở góc dưới bên phải ngàm ống kính, kính ngắm nằm ở phía trên và hơi lệch về bên phải chứ không nằm ở giữa như hầu hết các máy ảnh khác. Chính giữa là ngàm gắn ống kính và cảm biến APS-C.

Fujifilm X-Pro1 + ống kính 18-55mm-1

Mặt trên máy bao gồm một hotshoe để gắn đèn flash rời, một bánh xe điều chỉnh tốc độ màn trập, nút Shutter được bao quanh bởi một cần gạt tắt/mở máy, bánh xe điều chỉnh chế độ phơi sáng và một nút Function (ký hiệu Fn). Nút màn trập có thể được gắn dây bấm để chụp từ xa.

Ở mặt sau máy, kính ngắm quang học chiếm một góc khá nổi bật ở phía trên bên trái, với một đệm cao su mềm ở xung quanh để bảo vệ kính ngắm. Bên phải kính ngắm là cảm biến cự ly hồng ngoại. Nút View Mode cho phép chuyển đổi giữa các chế độ ngắm để chụp gồm màn hình LCD, OVF / EVF và tùy chọn thứ ba, Eye Sensor, cho phép cảm biến cự ly lựa chọn khoảng cách hợp lý tới đối tượng chụp. Bên phải nút View Mode là một đèn hiển thị trạng thái đọc/ghi dữ liệu của máy, khi đèn này nháy trong khoảng một vài giây sau khi bạn chụp ảnh thì hầu như bạn không làm gì tiếp được.

Bánh xe chọn lệnh (Command dial) dùng để truy cập các menu, xem các hình ảnh gần đây nhất và thực hiện các tùy chọn trong menu nhanh (Quick menu). Nhấn bánh xe này xuống sẽ truy cập vào vùng lấy nét để thực hiện lấy nét bằng tay hoặc theo dõi điểm lấy nét ở chế độ Playback. Các nút còn lại khá dễ hiểu bởi các nhãn biểu tượng, trong đó nút AE sẽ trả về các tùy chọn đo sáng, nút AF thiết lập các tùy chọn tự động lấy nét, nút Q cho phép truy cập thẳng tới Quick menu.

Fujifilm X-Pro1 + ống kính 18-55mm-2

Ngoại trừ các nút điều chỉnh EV và chỉnh độ mở ống kính hơi lỏng (dễ bị trượt khi thao tác), các điều khiển còn lại khá tốt và cho phép thực hiện các điều chỉnh khá đơn giản và dễ dùng.

Bộ cảm biến. Fujifilm X-Pro1 được trang bị một cảm biến CMOS mới do Fujifilm phát triển, có kích thước APS-C và độ phân giải 16.3 megapixel, được đặt tên là X-Trans. Cảm biến này có một mảng lọc màu độc đáo mà theo Fuji thì nó được thiết kế để mang lại ảnh ít nhiễu hơn so với các bộ lọc Bayer điển hình của hầu hết các cảm biến hiện nay. Trên bộ cảm biến Bayer, các mẫu (pattern) được lặp đi lặp lại trong một mảng (array) 2x2, trong khi mảng lọc màu của X-Pro1 có kích thước 6x6.

Các pattern mới của cảm biến X-Trans được thiết kế để giảm tỷ lệ của Moire pattern và Fuji đã loại bỏ bộ lọc low-pass filter đi, nhờ đó mang lại ảnh với nhiều chi tiết hơn. Một ưu điểm nữa của bộ lọc mới là sự hiện diện của các điểm ảnh màu đỏ và màu xanh trong mỗi đường ngang của mảng, trong khi máy ảnh dùng bộ lọc Bayer chỉ có một trong hai màu trong các hàng xen kẽ, có khả năng dẫn đến màu sắc sai.

Độ phân giải hình ảnh tối đa là 4.896 x 3.264 pixel, với tỷ lệ cảm biến 03:02. Ngoài ra còn có các tỉ lệ 16:9 và 01:01.

Bộ vi xử lý.Cùng với cảm biến CMOS Fujifilm X-Trans là một thế hệ bộ xử lý hình ảnh mới, được thiết kế để xử lý khối lượng công việc lớn hơn do phải chuyển dữ liệu từ một mảng 6x6 trở lại thành một hình ảnh màu. Được đặt tên là "EXR Processor Pro", bộ xử lý hình ảnh mới cho phép máy đạt tốc độ chụp tối đa 6 khung hình mỗi giây ở độ phân giải đầy đủ. Theo mặc định, độ nhạy sáng ISO dao động từ 200 đến 6.400 và ISO từ 400 đến 3200 khi ở chế độ chụp tự động. Độ nhạy ISO cũng có thể mở rộng từ 100 – 25.600.

Ống kính

Trên mặt trước của Fujifilm X-Pro1 là thiết kế ngàm ống kính mới toanh do Fuji mới phát triển, bổ sung thêm vào danh mục ngàm ống kính của các máy ảnh không gương lật. Ngàm Fujifilm X mới có 10 chân nối điện tử cho phép truyền dữ liệu giữa thân máy và ống kính, với khoảng cách so với mặt phẳng thân máy là 17,7 mm, cao hơn nhiều so với khoảng cách chỉ 0,3 mm của ngàm Sony E-mount.

Hiện tại, Fuji mới chỉ cung cấp ba ống kính cho X-mount, tất cả đều mang thương hiệu Fujinon XF. Cả ba ống kính đều có ống kim loại, lens hood bằng kim loại, khẩu độ tròn, vòng chỉnh khẩu độ 1/3 step, vòng lấy nét bằng tay fly-by-wire, các chi tiết còn lại bằng thủy tinh.

Fujifilm X-Pro1 + ống kính 18-55mm-4

Không có ống kính zoom ngàm X-mount nào, mặc dù thông tin rò rỉ cho biết sẽ có ống XF 18-72mm f/4 (có cơ chế ổn định hình ảnh) vào cuối năm nay, còn ống telezoom 70-200mm f / 4 IS và ống wide zoom 12-24mm f / 4 IS sẽ ra vào năm 2013.

Chế độ phơi sáng: Fuji X-Pro1 cũng cung cấp đầy đủ các tùy chọn gồm Program (với sự thay đổi), ưu tiên khẩu độ (A), ưu tiên tốc độ (T), chỉnh tay hoàn toàn (M). Chế độ đo sáng bao gồm 256 vùng khác nhau. Tốc độ màn trập từ 1/4000 đến 1/4 giây hoặc tối đa 30 giây ở chế độ Manual, chế độ Bulb có thể phơi sáng trong tối đa 60 phút.

Chế độ Creative: X-Pro1 bao gồm một loạt chức năng chụp sáng tạo. Máy có tới 10 tùy chọn chụp ảnh mô phỏng chụp phim vốn là thế mạnh của Fuji trước dây như Provia, Astia, Velvia, và một số kết hợp giữa ảnh đen trắng với các bộ lọc màu khác nhau.

Chế độ chụp high dynamic range (HDR) có thể điều chỉnh ở các vị trí 100%, 200%, 400%. Các chế độ này đều có tính năng chụp bracket, cho phép chụp liên tiếp nhiều ảnh với các giá trị phơi sáng khác nhau.

Người dùng cũng có nhiều tùy chọn về độ phơi sáng, lựa chọn màu, kiểm soát độ sắc nét, độ bão hòa…

Panorama: X-Pro1 có thể chụp ảnh toàn cảnh ngang và dọc, ở các độ phân giải 7680 x 1440, hoặc 5120 x 1440 pixel theo chiều ngang, và 2160 x 7680 hoặc 2160 x 5120 pixel cho chiều dọc.

Video: X-Pro1 cung cấp video với độ dài clip tối đa 29 phút, lưu ở định dạng MOV với chế độ nén H.264, có kèm âm thanh stereo. X-Pro1 có thể ghi video Full HD (1.920 x 1.080 pixel) hoặc độ phân giải HD (1.280 x 720 pixel), với tốc độ khung hình 24p mỗi giây. Bạn có thể thiết lập khẩu độ, cân bằng trắng, mô phỏng phim, bù phơi sáng và chế độ lấy nét trước khi quay. Máy không hỗ trợ gắn micro ngoài.

Giảm bụi: X-Pro1, giống như bất kỳ máy ảnh ống kính rời nào khác, phải đối phó với những ảnh hưởng của bụi vào thân máy trong quá trình thay đổi ống kính. Fujifilm đã sử dụng một hệ thống rung động siêu âm, để rũ bụi trên kính bọc ngoài bộ cảm biến hình ảnh.

Lưu trữ: Fujifilm X-Pro1 lưu trữ hình ảnh và phim trên thẻ SD, bao gồm cả SDHC SDXC, và định dạng thẻ UHS-I tốc độ cao hơn. Fujifilm khuyến cáo cần lưu phim HD trên thẻ nhớ tốc độ ít nhất là Class 4. Hình ảnh có thể được lưu với các định dạng JPEG hoặc định dạng .RAF RAW độc quyền của Fuji, hoặc cả hai.

Pin: X-Pro1 sử dụng pin sạc lithium-ion độc quyền NP-W126. Cả pin và bộ sạc BC-W126 được kèm trong gói sản phẩm. Dung lượng pin trung bình đạt 300 ảnh cho một lần sạc, ở chế độ tiết kiệm điện có thể tăng lên 350 ảnh và thậm chí là 1.000 ảnh khi sử dụng kính ngắm quang học – theo tuyên bố của Fujifilm.

Kết nối: X-Pro1 cung cấp kết nối USB 2.0 và một kết nối mini HDMI.

Hiệu năng

Theo đánh giá củaimaging-resorce, X-Pro1 cho chất lượng ảnh chụp rất tốt. Các chi tiết cực kỳ sạch sẽ. Mảng lọc màu X-Trans thực sự đã tối ưu hóa cảm biến CMOS 16-megapixel, mang lại chất lượng ảnh đẹp bất ngờ.

Fujifilm X-Pro1 + ống kính 18-55mm-5

Dưới ánh sáng ngoài trời, màn hình LCD của X-Pro1 hiển thị rất tốt với màu sắc và độ tương phản cao, có thể kiểm soát lấy nét dễ dàng.

Máy lấy nét tự động khá tốt. Chế độ lấy nét đa điểm của X-Pro1 có xu hướng chọn các đối tượng gần nhất, chứ không phải là lấy hỗn hợp các điểm khi bạn nhấn một nửa nút chụp như hầu hết các hệ thống AF trên máy ảnh point-and-shoot. Việc di chuyển điểm AF xung quanh lưới 49 điểm (25 điểm lưới với OVF) khá dễ dàng, chỉ cần nhấn nút AF và sử dụng bốn mũi tên để di chuyển điểm AF.

>>> Xem thêm một số máy ảnh DSLR có giá tốt nhất tại Digi4u

Thông số kỹ thuật

Hãng sản xuất Fujifilm
Loại sản phẩm Compact
Kiểu máy Cao Cấp
Độ phân giải 16.3 megapixels
Định dạng cảm biến CMOS
Kích thước cảm biến APS-C (23.6 x 15.6 mm)
Zoom quang N/A
Zoom số Không
Dải tiêu cự N/A
Độ mở ống kính N/A
Độ nhạy sáng ISO Auto (400) (100, 12800, 25600 with boost)
Chống rung
Lấy nét tự động
Lấy nét tay
Chế độ Marco N/A
Tốc độ chập nhỏ nhất 30 sec
Tốc độ chập lớn nhất 1/4000 sec
Đèn flash trong
Khoảng hoạt động của đèn N/A
Đèn flash ngoài Có hỗ trợ
Chế độ bù sáng ±2 EV (at 1/3 EV steps)
Chế độ đo sáng (at 1/3 EV, 2/3 EV, 1 EV steps)
Chế độ ưu tiên khẩu độ
Chế độ ưu tiên độ chập
Ống kính tương thích Không
Tốc độ chụp liên tục 2 - 10 hình/s
Chế độ quay phim Có, Full HD 1920x1080 @ 24 hình/s
Định dạng thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC
Bộ nhớ trong không
Định dạng file ảnh thô
Khe ngắm quang học Có 100% độ bao phủ
Kích thước màn hình LCD 3"
Độ phân giải màn hình LCD 1,230,000 điểm ảnh
Chế độ ngắm ảnh sống
Kiểu pin Lithium-Ion NP-W126 rechargeable battery & charger
Trọng lượng (bao gồm pin) 450 g
Kích cỡ 140 x 82 x 43 mm (5.51 x 3.23 x 1.69")
Phụ kiện kèm theo Đầy đủ theo tiêu chuẩn nhà SX

Sản phẩm liên quan

Fujifilm X-Pro1 + ống kính 18-55mm

Giá bán: VNĐ [Giá đã có VAT]

Bộ sản phẩm tiêu chuẩn gồm: 0

Bình luận về sản phẩm 0

Sắp xếp bình luận: Mới nhất  | Thích nhất
avatar
x
Nhập thông tin để bình luận

Chi tiết đánh giá

  (0 người đánh giá)

Mời bạn gửi đánh giá về sản phẩm

avatar
Gửi đánh giá

5/5 sao

 • 5 sao
 • 4 sao
 • 3 sao
 • 2 sao
 • 1 sao
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: kinhdoanh1@digi4u.vn - kinhdoanh2@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
Hãy chat với chúng tôi