Chia sẻ kinh nghiệm quay phim chuyên nghiệp trong các sự kiện

Để có thể quay được một đoạn phim chuyên nghiệp đòi hỏi người quay phim cần nắm chắc được những nguyên tắc cơ bản trong quá trình quay phim. Và trong bài viết này Digi4u xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm quay phim chuyên nghiệp trong các sự kiện.

Kinh nghiệm quay phim chuyên nghiệp

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về các tư thế và các cách quay như thế nào để có thể tạo nên được những thước phim, đoạn video chuyên nghiệp nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm quay phim chuyên nghiệp trong các sự kiện

Cách cầm máy quay phim

Nghe có vẻ hơi buồn cười khi đây là vấn đề đầu tiên mà chúng tôi đề cập tới, đúng là ai mà chả biết cầm máy để quay. Nhưng bạn có cầm máy chắc hay không và yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của đoạn phim mà bạn quay đó.

Vì nếu khi cầm máy quay không chắc chắn, bị rung khi quay sẽ tạo ra những đoạn phim bị nhòe, gây nhức mắt, khó chịu cho người xem. Để có thể cố định được máy quay phim, bạn nên dùng chân máy. Đây sẽ là một trong những giải pháp tối ưu nhất và cũng thường được các nhà quay phim chuyên nghiệp áp dụng khi quay.

Kiểu quay phim

Việc áp dụng những kiểu quay, góc quay khác nhau sẽ tạo cho bạn những đoạn phim không bị nhàm chán cho người xem khi chỉ có một góc nhìn cố định và điều này cũng sẽ thu hút người xem hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm quay phim chuyên nghiệp trong các sự kiện-1

Với góc độ quay phim bạn nên chọn các góc quay vừa tầm mắt tức là máy quay sẽ được đặt thẳng trước mặt người quay và quay vào đối tượng theo chiều ngang, góc quay thấp được thực hiện khi đặt máy quay ở vị trí ngang tầm từ đầu gối đến eo.

Góc quay này giúp tăng được chiều cao của đối tượng được quay phim. Với góc quay từ trên cao xuống sẽ tạo được những khung hình độc đáo, sáng tạo cũng như nhìn được toàn cảnh. Việc chọn kiểu quay, tư thế quay bạn có thể thay đổi linh hoạt tùy theo từng cảnh quay sao cho hợp lý nhất.

Dùng chân máy quay phim

Việc sử dụng chân máy sẽ giúp cố định máy quay, và hình ảnh sẽ không bị rung, nhòe, giúp bạn có được những cảnh quay đẹp. Tuy nhiên có hạn chế là sử dụng chân máy sẽ không tạo được độ linh hoạt về góc quay. Vì thế, trước mỗi cảnh quay, bạn cần xác định được tọa độ, chiều cao của đối tượng để lựa chọn những đế máy quay phù hợp.

Chia sẻ kinh nghiệm quay phim chuyên nghiệp trong các sự kiện-2

Góc máy quay phim

Trong khi quay phim, bạn nên hạn chế quay những cảnh có góc quay rộng, cảnh quay bao quát toàn bộ không gian trong khung hình. Vì như thế sẽ làm loãng khi có cùng lúc nhiều đối tượng quay xuất hiện trong cùng một cảnh. Bạn nên tập trung quay phim những đối tượng chính.

Ý tưởng kịch bản

Một đoạn phim hay và đẹp không chỉ dựa vào kỹ thuật quay mà còn cần phải có một kịch bản cụ thể và tốt. Cũng không nhất thiết kịch bản của bạn phải quay xuyên suốt, mà bạn nên chia ra làm các đoạn nhỏ, song hãy cố gắng logic chúng lại với nhau khi quay.

Chia sẻ kinh nghiệm quay phim chuyên nghiệp trong các sự kiện-3

Quay đối tượng di chuyển

Khi quay các đối tượng đang di chuyển theo hướng vuông góc với máy quay, bạn không nên đặt đối tượng vào ngay chính giữa khung hình, mà bạn hãy để đối tượng sát cạnh trái hoặc cạnh phải hơn, và phía trước phần mặt nên có khoảng không nhiều hơn so với sau lưng.

Với những chia sẻ kinh nghiệm quay phim mà Digi4u gửi tới các bạn qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm cho mình những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi