4 Điều bạn cần biết khi quay live stream sự kiện

Trong quá trình quay live stream sự kiện thường có nhiều sự cố không mong muốn xảy ra và điều này hay gặp phải với những ai mới bắt tay vào nghề quay live stream. Vì vậy, Digi4u muốn chia sẻ với bạn 4 điều cần lưu ý khi quay Live Stream sự kiện như sau.

4 Lưu ý khi quay live stream sự kiện

4 Điều bạn cần biết khi quay live stream sự kiện-2

1. Lưu ý trong khâu chuẩn bị

Để có một buổi quay live stream hoàn hảo thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là khâu chuẩn bị các thiết bị cần thiết cho buổi livestream của mình. Đó là những gì:

  • Một máy tính
  • Một hoặc nhiều máy quay phim chuyên dụng, đảm bảo lên hình rõ nét
  • Với quy mô quay sự kiện cần thêm những dụng cụ hỗ trợ như tripod, micro, đèn đóm…
  • Đảm bảo đường truyền Internet ổn định
  • Dây kết nối máy quay và máy tính
  • Kênh Youtube hoặc facebook có nhiều người theo dõi

4 Điều bạn cần biết khi quay live stream sự kiện-3

2. Kiểm tra các kết nối

Khi đã có đầy đủ trang thiết bị cần thiết, việc tiếp theo bạn cần chú ý đó là trong việc kết nối các thiết bị đó với nhau. Bạn sử dụng dây kết nối máy quay và máy tính đã chuẩn bị ở trên để biến chiếc camera thành một webcam.

Một số máy tính sẽ yêu cầu cài thêm driver bạn chỉ cài như bình thường. Sau đó, kiểm tra thử xem kết nối thành công chưa bằng cách vào ứng dụng như skype.appear.in để switch camera. Bạn cũng cần kiểm tra xem máy tính micro có rõ tiếng không…

>>> Nếu bạn muốn quay livestream chuyên nghiệp bạn cần có những thiết bị chuyên dụng. Hãy tham khảo bài viết sau: Những thiết bị không thể thiếu để quay livestream chuyên nghiệp

3. Cấu hình kết nối với kênh

Sau khi đã kết nối thành công với máy quay. Bạn cần cài thêm một phần mềm để có thể phát livestream lên kênh Youtube hoặc Facebook. Có rất nhiều phần mềm được gợi ý làm nhiệm vụ đó, có một số phần mềm mất phí một phần hoặc như phần mềm Open Broadcaster Software hoàn toàn miễn phí.

4 Điều bạn cần biết khi quay live stream sự kiện-1

4. Nơi phát Live Stream

Như đã nói Youtube và Facebook là kênh hỗ trợ rất tốt cho live stream sự kiện, vậy nên nếu bạn có ý định quay livestream thì đây sẽ là 2 nơi để phát tốt nhất.

Lưu ý: Đối với Youtube bạn cần sử dụng tài khoản không vi phạm các chính sách của Youtube. Nếu bạn đã có một kênh Youtube “sạch” đảm bảo đủ điều kiện như vậy rồi thì bạn vào khu vực quản lý video, và bật chức năng Live Event lên.

Với những bạn mới bắt đầu, hãy chú ý tới những lưu ý trên để có được những buổi quay livetream tốt nhất tránh những sự cố không đáng có. Hy vọng rằng những chia sẻ của Digi4u mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: kinhdoanh1@digi4u.vn - kinhdoanh2@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
Hãy chat với chúng tôi