Màn hình LCD của máy ảnh, máy quay là gì?

Thời đại công nghệ số phát triển, máy ảnh kỹ thuật số, máy quay chuyên nghiệp cũng có rất nhiều tính năng tuyệt vời hơn cho thế giới nhiếp ảnh, bao gồm cả khả năng nhìn vào một bức ảnh mà bạn vừa chụp để đảm bảo rằng nó đã được ghi lại ngay trước khi bạn chuyển sang một cảnh khác. Hoặc nếu chưa hài lòng thì bạn có thể xóa và chụp lại bức khác. Và tính năng độc đáo đó chính là nhờ vào màn hình hiển thị LCD. Mặc dù tên gọi đã quá quen thuộc, nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về màn hình LCD của máy ảnh chưa?

Tìm hiểu về màn hình LCD của máy ảnh, máy quay chuyên dụng

Màn hình LCD của máy ảnh, máy quay là gì?

LCD - Liquid Crystal Display, là công nghệ hiển thị được sử dụng để tạo ra các màn hình tinh thể lỏng ở mặt phía sau của gần như tất cả các máy ảnh kỹ thuật số. Trong máy ảnh kỹ thuật số, máy quay chuyên nghiệp, màn hình LCD hoạt động để xem lại hình ảnh, hiển thị các tùy chọn menu, và phục vụ như một kính ngắm trực tiếp.

Màn hình 7 inch FEELWORLD FW703 4K

Tất cả máy ảnh, máy quay đều có màn hình hiển thị đầy màu sắc. Trên thực tế, màn hình hiển thị đã trở thành một phương pháp được ưa thích để theo dõi khung cảnh, vì chỉ có một số nhỏ các máy ảnh kỹ thuật số hiện nay có một kính ngắm riêng biệt. Tất nhiên với máy quay phim, tất cả các máy ảnh đều phải có kính ngắm để cho phép bạn quan sát khung cảnh.

Độ sắc nét của màn hình LCD phụ thuộc vào số điểm ảnh mà màn hình LCD có thể hiển thị, và con số này phải được liệt kê theo các thông số kỹ thuật của máy ảnh. Một màn hình hiển thị có độ phân giải nhiều điểm ảnh nên sắc nét hơn một màn hình có ít điểm ảnh hơn.

Màn hình 7 inch FEELWORLD FW703 4K hình 2

>>> Màn hình 7 inch FEELWORLD FW703 4K giá tốt

Mặc dù một số máy ảnh có thể có một màn hình hiển thị sử dụng công nghệ màn hình hiển thị khác với màn hình LCD, nhưng thuật ngữ LCD gần như đồng nghĩa với màn hình hiển thị trên máy ảnh. Vì vậy, màn hình ở mặt sau máy ảnh mà bạn vẫn thường gọi là màn hình LCD thì nó chưa chắc được chế tạo bằng tấm nền LCD.

Ngoài ra, một số máy ảnh phổ biến khác có thể sử dụng màn hình cảm ứng hoặc màn hình hiển thị khớp nối , nơi màn hình có thể xoay và xoay ra khỏi thân máy.

>>> Màn hình 7 inch FEELWORLD T756 4K giá ưu đãi

Về công nghệ LCD

Màn hình tinh thể lỏng sử dụng một lớp các phân tử (chất tinh thể lỏng) được đặt giữa hai điện cực, trong suốt. Khi màn hình hiển thị áp dụng điện tích vào điện cực, các phân tử tinh thể lỏng sẽ thay đổi sự liên kết. Lượng điện tính xác định các màu khác nhau xuất hiện trên màn hình LCD.

Một đèn nền được sử dụng để áp dụng ánh sáng phía sau lớp tinh thể lỏng, cho phép hiển thị được hiển thị.

Màn hình hiển thị bao gồm hàng triệu điểm ảnh và mỗi điểm ảnh sẽ có màu khác. Bạn có thể nghĩ đến những điểm ảnh này dưới dạng các chấm cá thể. Khi các dấu chấm được đặt bên cạnh nhau và được sắp thẳng hàng, sự kết hợp của các điểm ảnh sẽ hình thành nên các hình ảnh trên màn hình.

canon-powershot-g5-x

LCD và độ phân giải HD

Một HDTV có độ phân giải 1920x1080, kết quả là tổng cộng khoảng 2 triệu điểm ảnh. Mỗi điểm ảnh cá nhân phải được thay đổi hàng chục lần mỗi giây để hiển thị một đối tượng di chuyển trên màn hình chính xác. Hiểu rõ cách màn hình LCD hoạt động sẽ giúp bạn đánh giá cao sự phức tạp của công nghệ được sử dụng để tạo ra màn hình hiển thị.

Với một màn hình hiển thị máy ảnh, số lượng điểm ảnh khoảng từ 400.000 đến 1 triệu hoặc nhiều hơn. Vì vậy, màn hình hiển thị máy ảnh không cung cấp độ phân giải HD.

Màn hình LCD Viltrox 7

 >>> Màn hình LCD Viltrox 7" DC-70 II chính hãng giá tốt

Tuy nhiên, khi bạn xem xét một màn hình máy ảnh thường là từ 3 đến 4 inch (đo theo đường chéo từ một góc đến góc đối diện), trong khi màn hình TV thường là từ 32 đến 75 inch (một lần nữa đo đường chéo), bạn có thể thấy lý do tại sao hình ảnh trên màn hình LCD của máy ảnh trông rất sắc nét hơn nhiều so với màn hinh tivi hay máy tính. Đó là do sự nén nhiều điểm ảnh vào cùng một kích thước màn hình nhỏ hơn rất nhiều lần.

Trên đây là những thông tin đơn giản nhất về màn hình LCD của máy ảnh, máy quay của chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu muốn tham khảo một số Màn hình máy ảnh LCD chuyên nghiệp thì các bạn hãy click vào đây nhé: Màn hình chuyên dụng dành cho máy ảnh, máy quay.

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng Máy ảnh chuyên nghiệp DSLRMáy quay chuyên dụngMicro chuyên dụng hoặc truy cập website : https://digi4u.net/ để biết thêm nhiều sản phẩm chất lượng khác nhé!

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi