Một số lỗi thường gặp khi sử dụng màn hình chuyên dụng Feelworld

Hiện nay, màn hình chuyên dụng Feelworld rất được ưa thích và sử dụng rộng rãi trong quay phim lẫn chụp ảnh vì những tính năng vượt trội mà nó đem lại. Nhưng bên cạnh đó trong quá trình sử dụng màn hình Feelworld cũng xảy ra một số lỗi, dưới đây là những lỗi bạn thường gặp ở Feelworld.

màn hình chuyên dụng Feelworld

1. Không có hình ảnh khi mở nguồn

Sau khi mở nguồn màn hình Feelworld lên nhưng trên màn hình không xuất hiện hình ảnh hay chỉ hiện một màn hình đen, có khi lại không thể khởi động máy được,. Đây là một lỗi thường gặp nhất ở màn hình chuyên dụng Feelworld.

màn hình chuyên dụng Feelworld

Cách khắc phục:

+ Việc đầu tiên người dùng phải kiểm tra xem bạn đã kết nối cáp tín hiệu chưa hay cáp có ở trong tình trạng ổn định không. Sau đó kiểm tra màn hình đã đồng bộ với tín hiệu đầu vào chưa.

+ Kiểm tra xem trong việc sử dụng bộ chuyển đổi hoặc pin đã đúng tao tiêu chuẩn hướng dẫn chưa. Nếu nguồn mà bạn dùng được cung cấp bằng pin thì hãy kiểm tra xem pin đã được sạc chưa.

+ Bạn cũng có thể thử thay đổi các nguồn tín hiệu và cáp tín hiệu, sau mở kiểm tra lại xem nguồn tín hiệu đầu vào đã ổn định chưa.

2. Hình ảnh bị biến dạng, hiển thị không rõ ràng

Trong quá trình quay chụp, xuất hiện những hình ảnh bị biến dạng không giống với những cảnh quay chụp trước đó hay hiển thị không rõ ràng làm cho hình ảnh bị mờ, không thấy rõ, ngoài ra còn có hình ảnh đơn sắc chỉ hiển thị một màu duy nhất.

màn hình chuyên dụng Feelworld

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra xem cáp tín hiệu có bị hư hoặc bị hỏng hay không vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu và hiển thị bất thường trong quá trình sử dụng. Nếu bị bạn nên thay cáp tín hiệu mới.

+ Bạn có thể vào phần điều khiển ở Menu để cài đặt lại “ Tỷ lệ khung hình” và “Trường kiểm tra”. Ngoài ra cũng kiểm tra xem phần hỗ trợ lấy nét đã được bật lên hay chưa thì hãy mở nó lên.

+ Tùy chỉnh lại trong Menu về độ bão hòa, ánh sáng , độ tương phản như thế nào. Nếu không bạn có thể đặt nó về lại với cài đặt gốc.

3. Hiển thị hình ảnh nhưng không có âm thanh trong loa

Một lỗi cũng thường gặp trong quá trình sử dụng màn hình chuyên dụng Feelworld là hình ảnh quay thì hiển thị bình thường nhưng lại không có âm thanh.

Cách khắc phục:

+ Bạn nên kiểm tra xem trong quá trình quay ngoài trời có bị nước thấm vào loa hay không, hoặc lâu ngày không vệ sinh màn hình Feelworld dẫn đến bị đóng bụi ảnh hưởng đến loa.

+ Kiểm tra ở phần điều khiển âm lương có đang được mở hay không, nhấn vào nút điều khiển để tăng âm lượng lên thêm

+ Xem lại phần tín hiệu đầu vào là gì, nếu hiển thị là DVI / VGA / VIDEO bạn phải nhập lại tín hiệu AUDIO cùng lúc, nếu không sẽ không có âm thanh.

+ Thay đổi hết nguồn tín hiệu và cáp tín hiệu.

4. Đầu vào ở HDMI không có tín hiệu

Đầu vào HDMI không hiển thị sóng tín hiệu, làm ảnh hưởng đến quá trình truyền tín hiệu đến màn hình khác, cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh truyền đi.

màn hình chuyên dụng Feelworld

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra tín hiệu đầu vào của HDMI có được định dạng màn hình đó hỗ trợ hay không. Nếu không người dùng có thể thay đổi màn hình khác hoặc thay đổi đầu vào khác.

+ Kiểm tra thương hiệu của máy ảnh bạn đang dùng có hỗ trợ đầu ra là HDMI hay không, hoặc có thể thay đổi cài đặt video và hệ thống của máy ảnh.

+ Kiểm tra xem đầu vào của máy ảnh có kết nối với tín hiệu khác hay không.

+ Thay đổi nguồn tín hiệu và cáp HDMI, phải đảm bảo có hỗ trợ đầu vào tín hiệu HDMI.

Trên đây là một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng của màn hình chuyên dụng Feelworld, để có được một hình ảnh, thước phim mà mình mong muốn không phải là dễ. Minh mong qua bài viết này có thể giúp các bạn có được một số kinh nghiệm khi gặp phải các lỗi trên trong quá trình quay phim bằng màn hình chuyên dụng và khắc phục chúng.

Nếu màn hình chuyên dụng của bạn đang dùng gặp một số lỗi nặng hơn những trên, mà không biết nên sửa chữa ở đâu thì uy tín. Mình xin giới thiệu với bạn đến với Digi4U, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp luôn làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất, có thể giúp bạn khắc phục cũng như sửa chữa, thay linh kiện cần thiết. Digi4U bảo đảm rằng điều là hàng chính hãng 100%, hay nếu có thắc mắc gì về kỹ thuật hoặc quá trình mua hàng, giao hàng ở Digi4U bạn có thể liên hệ qua số Hotline (024)3941.3862 hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua trang web: https://digi4u.net/ để được giải đáp

Không chỉ thể ở Digi4U còn cung cấp các thiết bị truyền hình, máy ảnh, máy quay phim, máy ghi âm và các loại linh kiện cao cấp...với giá cả hấp dẫn thấp hơn so với giá thị trường, dịch vụ hậu đâĩ. Ngoài ra Digi4U còn nhận thiết kế, thì công phòng Studio Media, phòng truyền hình trực tiếp.

Địa chỉ: số 89 Trần Nhân Tông - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: (024).39413862 / (024).39413863

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: kinhdoanh1@digi4u.vn - kinhdoanh2@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
Hãy chat với chúng tôi