Những điều cần cân nhắc trước khi mua máy ảnh mới

Ngày nay, máy ảnh kỹ thuật số không còn là cái gì đó xa lạ đối với chúng ta nữa. Nhất là những tay chơi máy ảnh chuyên nghiệp, đã là tay chơi máy ảnh chuyên nghiệp thì luôn muốn sở hữu rất nhiều loại máy ảnh hiện đại, thông minh, để phục vụ cho những thú vui hay chuyến tác nghiệp của mình. Tuy nhiên để mua một chiếc máy ảnh mới, chúng ta nên cân nhắc trước về vấn đề lưu trữ, sự tương thích về ống kính, máy tính hiện có, nhu cầu bản thân... để xem xét mình có nên mua hay không nhé!

5 điều cần cân nhắc trước khi mua máy ảnh mới

1. Thẻ nhớ

Khi mua máy ảnh có độ phân giải cao, thẻ nhớ sẽ chịu ảnh hưởng lớn. Nhiều điểm ảnh đồng nghĩa với việc hình sẽ nặng hơn. Điều này khiến thẻ nhớ của bạn mau đầy. Ví dụ, khi sử dụng thẻ nhớ 32 GB, bạn có thể chụp 900 tấm bằng máy ảnh a7R của Sony. Nhưng đối với a7R II, thẻ nhớ chỉ lưu được 750 tấm. Vì vậy, mua máy mới đồng nghĩa với việc nâng cấp thẻ nhớ sao cho phù hợp.

Máy ảnh Sony Alpha A7r Mark II - BODY

>>> Máy ảnh Sony Alpha A7r Mark II - BODY giá tốt

2. Tương thích với ống kính cũ

Đây là một yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét, để tránh lãng phí những ống kính mà bạn đã mua trước đó. Hiện nay, máy ảnh ngày càng tốt hơn. Nhiều máy có thể tương thích với các loại ống kính. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kĩ xem máy ảnh có hỗ trợ hoặc cản trở tính năng của ống kính hay không.

Sony Alpha A6500

>>> Sony Alpha A6500 kit 18-105 f/4 OSS chính hãng giá rẻ

3. Sức mạnh của máy tính

Đây là yếu tố mà không ít người thường bỏ qua khi mua máy mới. Nếu chuyển từ ảnh 20 MP sang 40 MP, máy tính sẽ phải làm việc gấp đôi. Dẫn đến tình trạng máy tính xử lý chậm. Vì vậy, cách khắc phục là nâng cấp thiết bị. Trước khi mua, bạn có thể kiểm tra khả năng xử lý của máy tính bằng những hình ảnh chụp từ camera mới.

4. Fullframe và crop

Nếu chuyên dùng fullframe và bạn muốn chuyển sang crop, thì bạn cần cân nhắc kỹ. Vì khi gắn ống kính dùng cho fullframe vào máy crop, chất lượng hình ảnh có thể không như chúng ta mong muốn. Hơn nữa, một số hãng tách riêng ngàm giữa fullframe và crop nên khi bạn nâng cấp, ống kính cũ có thể không sử dụng trên máy mới được nữa hoặc bạn phải bỏ thêm tiền để mua ngàm chuyển.

Sony Alpha A7 Mark II (ILCE-7M2) - SEL 28-70mm

>>> Sony Alpha A7 Mark II (ILCE-7M2) - SEL 28-70mm

5. Nhu cầu của bản thân

Khi máy ảnh đã cũ hoặc hỏng, chúng ta có thể mua cái mới. Tuy nhiên, nếu thiết bị vẫn hoạt động bình thường, bạn phải xác định lý do trước khi mua mới. Ví dụ cần máy ảnh mới cho việc chụp thiếu sáng, sở hữu công nghệ mới hơn, chống rung tốt hơn thì đó là những lý do đáng để bạn bỏ tiền ra mua một chiếc máy ảnh khác mới hơn.

Trên đây là 5 điều bạn cần cân nhắc trước khi mua một chiếc máy ảnh mới, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hữu ích liên quan tới máy ảnh như: 

Tiêu chí chọn máy ảnh quay phim tốt dành cho bạn

Top 3 máy ảnh quay phim chất lượng cho nhu cầu đi du lịch

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng Máy ảnh chuyên nghiệp DSLRMáy quay chuyên dụngMicro chuyên dụng, Máy ảnh du lịch Compact hoặc truy cập website : https://digi4u.net/ để biết thêm nhiều sản phẩm chất lượng khác nhé!

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi