Nikon xác nhận đang phát triểu dòng máy ảnh Mirrorless Full-Frame đầu tiên, với loại ngàm mới cực lớn

Cuối cùng thì Nikon cũng chính thức xác nhận việc phát triển dòng máy ảnh Mirrorless (không gương lật) với cảm biến Full-Frame đầu tiên của mình. Có lẽ đây là thông tin được rất nhiều Fan của Nikon mong đợi.

Dòng máy ảnh Mirrorless Full-Frame đầu tiên của Nikon

Đoạn video ngắn có tên “Travel of Light” có lẽ, Nikon đang ngầm ám chỉ tới một loại cảm biến mới vượt trội của mình. Đây sẽ là cảm biến Full-Frame mà rất nhiều fan của Nikon đã mong đợi từ lâu. 

Mặc dù không nhìn rõ được chiếc máy ảnh, nhưng chúng ta có thể nhìn thấy kích thước của ngàm ống kính khi bộ phận này sáng lên. Có thể thấy rằng đây là một loại ngàm mới, với kích thước rất lớn.

Đại diện của Nikon cho biết hệ máy ảnh mirrorless mới của hãng được phát triển dựa trên những ưu thế mà Nikon đang sở hữu. Cụ thể hơn, đó chính là chất lượng ống kính, công nghệ xử lý ảnh, hiệu năng và độ bền của máy ảnh. Một điểm khác thú vị là giám đốc Nikon tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong sản phẩm, và muốn áp đảo các đối thủ bằng chất lượng ống kính nhưng cũng không quên đem lại niềm vui cho người cầm máy. Đối với hầu hết các hệ máy mới, sự đa dạng của ống kính luôn là nhược điểm lớn và Nikon có vẻ như sẽ không đi vào vết xe đổ này.

Video “Travel of Light”

Trong thông báo Nikon viết: "Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về việc phát triểm một chiếc máy ảnh không gương lật thế hệ mới, sử dụng cảm biến Full-frame (Nikon FX) và hệ thống ống kính Nikkor kèm theo". Hãng cũng xác nhận về việc sử dụng một ngàm ống kính mới, cho phép hãng thiết kế được những ống kính loại mới, nhỏ gọn hơn nhưng lại có khẩu độ lớn hơn trước.

Có nhiều tin đồn trước đây cho biết rằng Nikon sẽ thay kế loại ngàm F-mount cũ của mình bằng một loại ngàm mới, có thể được gọi là Z-mount. Ngàm F có một hạn chế lớn, đó là khiến Nikon không thể chế tạo những chiếc ống kính có khẩu độ lớn hơn. Chính vì vậy mà việc thay đổi hệ thống ống kính mới cũng được các fan của Nikon rất mong đợi.

Đại diện của Nikon cũng cho biết, những chiếc máy ảnh Mirrorless sẽ là tương lai của nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Mặc dù vị đại diện này cũng khẳng định rằng Nikon sẽ tiếp tục phát triển dòng máy ảnh DSLR.

Hiện tại các thông tin chi tiết về chiếc máy ảnh Mirrorless Full-Frame đầu tiên của Nikon vẫn còn rất ít. Nikon có truyền thống giữ kín các thông tin này trước khi ra mắt những sản phẩm cao cấp.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: kinhdoanh1@digi4u.vn - kinhdoanh2@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
Hãy chat với chúng tôi