-6%
28 0

Ống kính Sony E 10-20mm f/4 PZ G ( SELP1020G ) | Chính Hãng

Người dùng đánh giá  |  Tình trạng: Có hàng

 • Định dạng : APS-C
 • Loại ngàm : E-Mount
 • Tiêu cự : 10-20mm
 • Đường kính ống kính : 62mm
 • Khoảng cách lấy nét tối thiểu : 0,20 m (AF), Rộng: 0,13 m / Tele: 0,17 m (MF) ((0,66 ft (AF), Rộng: 0,43ft / Tele: 0,56 ft (MF))
 • Khẩu độ tối đa : F4.0
 • Loại ống kính : Ống kính zoom điện tiện dụng
 • Tỉ lệ phóng đại : 0,14 (AF), 0,18 (MF)

Bảo hành: 12 tháng

Giá bán: 15.990.000 VNĐ [Giá đã có VAT]

Giá thị trường: 16.990.000 VNĐ

Bộ sản phẩm tiêu chuẩn gồm: Ống kính Sony E 10-20mm f / 4 PZ G, Nắp ống kính trước 62mm của Sony ALC-F62S, Nắp ống kính phía sau Sony ALC-R1EM, Hood ống kính ALC-SH169

Ưu đãi và quà tặng khuyến mãi:
Giá KM từ ngày 04/09/2023 đến ngày 01/10/2023.
Quét mã VNPay dưới đây để tiến hành Thanh toán qr
Từ khóa: ống kính sony #sel1020G E 10-20mm f/4 PZ G sony 1020f4

Mô tả sản phẩm

Ống kính Sony E 10-20mm f/4 PZ G ( SELP1020G ) | Chính Hãng 

 

1. Cấu tạo ống kính Sony E PZ 10-20MM F4 G

Ống kính Sony E PZ 10-20MM F4 G chỉ nặng178g và ngắn 55 mm. Đây là một ống kính siêu nhỏ có thể thu hút các nhiếp ảnh gia du lịch hoặc bất kỳ ai có ý định chụp ảnh trong thời gian dài. 

Mặc dù có rất ít diện tích trống trên một ống kính nhỏ như vậy, nhưng Sony đã sử dụng không gian một cách khôn ngoan. 

Gần nhất với giá treo, có một bộ điều khiển bắt đầu bằng khả năng thu phóng điện. 

Cần gạt này cho phép thu phóng có kiểm soát, mượt mà. Nó là một tính năng hữu dụng cho việc quay video, và PZ cũng cho phép các nhiếp ảnh gia điều chỉnh độ dài tiêu cự bằng cách sử dụng Bluetooth hay một ứng dụng.


Chiếc lens siêu nhẹ có độ thu phóng ấn tượng

Bên dưới nút chuyển đổi PZ là một nút chức năng có thể tùy chỉnh. Sau đó là nút chuyển đổi lấy nét tự động sang lấy nét bằng tay.

Tiếp theo là vòng zoom. Ở phía trước của thấu kính là vòng lấy nét. Vì thấu kính rất nhỏ nên cả hai vòng này đều khá hẹp, với vòng lấy nét hơi nhỏ. Cả hai đều có kết cấu giống nhau. Điều đó khiến việc tìm đúng loại vòng bạn cần trở nên khó khăn hơn một chút. Bạn phải ghi nhớ theo vị trí của chiếc vòng chứ không phải kích thước hoặc kết cấu.

Mặt trước của ống kính được bọc bởi khá lớp nhựa. Ống kính này tương thích với bộ lọc 62mm. Và nó đi kèm với một loa che nắng bằng nhựa, hình cánh hoa.

Trên tay ống kính Sony E 10-20mm F4 PZ G mới cho máy ảnh APS-C - Blogs các sản phẩm công nghệ zShop.vn

Mặt trước ống kính

Là một thành viên của dòng G, SELP1020G có khả năng chống chịu thời tiết. Qua một số thực hành ban đầu, nhận thấy cũng không phát hiện thấy bất kỳ bụi nào trên cảm biến.

Ống kính có cấu tạo bằng nhựa, nhưng nó không mang cảm giác rẻ tiền, mà đặc điểm đó chỉ góp phần tăng độ nhẹ cho nó. Một trọng lượng rất phù hợp với những chiếc máy ảnh nhỏ gọn như Sony A6600.

Sony E 10-20mm f/4 PZ G Lens

Ống kính phù hợp với những máy ảnh gọn nhẹ

2. Khả năng tự động lấy nét

SELP1020G chỉ tập trung tốt vào chụp ảnh phong cảnh, kiến ​​trúc và đường phố, đó là điểm mà ống kính này thực sự vượt trội. Nó cũng có khả năng lấy nét khá gần cho một góc rộng như vậy. Ống kính siêu rộng không phải là ống kính phổ biến dành cho việc chụp chuyển động. Tuy vậy, ở một chừng mực nào đó. ống kính này vẫn giữ được tiêu điểm ở một số vật thể đang di chuyển về phía máy ảnh. Nó sẽ hoạt động tốt đối với một số chuyển động góc rộng.

3. Chất lượng hình ảnh

Sony 10-20mm f4 PZ G sở hữu một phạm vi khá thú vị khi chụp ảnh. Nó sở hữu khả năng có được cả góc tiêu chuẩn và siêu rộng tương đương 35mm trong một ống kính. Ống kính mang lại độ sắc nét và khả năng khử lóa mà bạn hằng mong đợi từ Sony. Tuy nhiên, nó có lá khẩu độ f4 trên cảm biến crop nên không có nhiều bokeh trừ khi bạn chủ động đến gần vật thể. Đối với các nhiếp ảnh gia phong cảnh, những người muốn toàn cảnh vật trở nên sắc nét, ống kính này sẽ mang lại độ sắc nét tốt và tính linh hoạt như mong muốn.

Hiệu ứng bokeh

Không có gì đặc sắc lắm. Khẩu độ f4 trên cảm biến crop và trong ống kính siêu rộng có nghĩa là không có nhiều bokeh. Khoảng cách lấy nét tối thiểu ngắn sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn nếu vẫn muốn có bokeh. Đặc biệt khi ở gần, ống kính thu được một số hậu cảnh mềm mại hơn. Sự kết hợp giữa độ sắc nét và độ mờ hậu cảnh tuyệt vời có thể sẽ không phải là trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn sẽ có trên chiếc ống kính này.

Trên tay & thực hành: Sony E PZ 10-20MM F4 G

Chụp càng cận sẽ càng đạt được độ mờ tốt hơn

Độ sắc nét

Không nghi ngờ gì nữa, ống kính này có độ sắc nét đáng kinh ngạc, đặc biệt ở 20mm. Ở mức zoom tối đa, ống kính vẫn sắc nét ở các góc, chỉ hơi nhòa so với vùng trung tâm. 

Ở 10mm, độ nhòa góc rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là những chủ thể đáng chú ý khi chụp ảnh ở các góc hoặc một bề mặt phẳng trên cùng một mặt phẳng tiêu cự, giống như một bức tường nghệ thuật.

Độ sắc nét này với khẩu độ f4 là rất tốt cho những chủ đề nhiếp ảnh như kiến ​​trúc, phong cảnh và chụp ảnh đường phố. Thật tốt nếu ống kính có khả năng tạo ra hiệu ứng nhòe hậu cảnh cho nhiếp ảnh phong cách sống và chân dung môi trường. Với độ mờ hậu cảnh hạn chế và độ sắc nét của đối tượng như hiện tại, sẽ có quá nhiều chi tiết có thể gây mất tập trung cho các thể loại đó. Đây là một điểm đáng để hi vọng về các ống kính Sony trong tương lai.

 

Khả năng phối cảnh

SELP1020G làm tốt một cách đáng ngạc nhiên trong việc kiểm soát độ méo hình lồi. Các đường thẳng khá thẳng trên JPEG cũng như các tệp RAW. Hãy làm mờ nét ảnh là đủ nhỏ để có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu bạn không muốn nó ở đó.

Flare cũng bị triệt tiêu rất nhiều. Cách tốt nhất để có được một số lóa sáng với ống kính này là đặt mặt trời ở rìa của một tòa nhà hoặc rìa của khung hình. Tuy nhiên, quang học được tạo ra để ngăn chặn hiện tượng lóa nên bạn cũng không cần quan tâm quá nhiều. Mặt trời có thể sẽ chiếu sáng quá mức nhưng nó không tạo ra bất kỳ chấm bóng mờ nào.

Đặc điểm từ ống kính này chỉ đơn giản đến từ các phối cảnh từ cực rộng đến rộng. Ống kính sẽ phóng đại khoảng cách giữa các vật thể. Chụp các đối tượng ở một góc và các cạnh sẽ bị méo góc nhìn theo góc cực rộng. Nếu bạn không giữ thẳng ống kính này, bạn sẽ có những đường cong.

Trên tay & thực hành: Sony E PZ 10-20MM F4 G

 

Các đường cong MTF của SELP1020G trông đẹp hơn rất nhiều so với các đường cong của Sony E 10-18mm F4 OSS cũ hơn một chút. Ống kính mới có điểm số tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là ở các góc. Điều này áp dụng cho cả vị trí 10mm và 20mm. Sony rõ ràng đã có một bước tiến về chất lượng hình ảnh với Sony E PZ 10-20 mm F4 G.

4. Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Kích thước nhỏ gọn
 • Phạm vi thu phóng linh hoạt từ siêu rộng đến rộng tiêu chuẩn, tương đương 15-35mm
 • Rất sắc nét, đặc biệt là ở 20mm
 • Kháng thời tiết tốt
 • Rất nhiều điều khiển, mặc dù kích thước nhỏ hơn
 • Màu sắc tốt, không có quang sai màu đáng chú ý

Nhược điểm

 • Chỉ một f4
 • Về mặt kỹ thuật tuyệt vời, nhưng thiếu chút đa dạng

Sony 10-20mm f4 PZ G là một ống kính cực kỳ nhỏ cho máy ảnh ngàm E cảm biến crop. Nó tự hào về nhiều kỹ thuật tuyệt vời, bao gồm độ sắc nét tuyệt vời và độ méo hình tối thiểu. Khả năng chống thấm thời tiết là một lý do khác để bạn xem xét ống kính, cùng với tính linh hoạt siêu rộng và mức giá dưới 17 triệu.

Mặc dù Sony 10-20mm f4 PZ G tuyệt vời để chụp phong cảnh và du lịch, nhưng f4 không lý tưởng cho các loại chụp khác như chụp ảnh phong cách sống và chân dung môi trường. Nó cũng không phải là ống kính dành cho các nhiếp ảnh gia tìm kiếm nhiều sự phơi sáng. Tuy nhiên, có rất ít điều để phàn nàn về nó ngoài việc nó có khẩu độ hẹp hơn và số chủ thể hạn chế hơn. Đó là một lựa chọn phù hợp cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp biết đích xác điều mình cần chụp và hướng tới sự sắc nét tuyệt đối.

5. Tạm kết luận

Nhìn chung, ống kính 10-20mm f4 khá giống một ống kính kit siêu rộng. Nó tuy có nhiều hơn những bộ phận cần điều khiển, nhưng hầu như không gây khó khăn gì cho người mới sử dụng. Sau khi bạn dành vài phút để phân biệt các vòng và nút, thao tác sẽ trở nên đơn giản. Phần gây khó khăn hơn một chút có thể là tùy chỉnh nút vì các menu của Sony chưa đạt được tối ưu mức trực quan.

Trong đó, việc phân biệt giữa vòng zoom và vòng lấy nét có để lại một chút thách thức. Cả hai đều có kết cấu giống nhau và kích thước gần như giống nhau, nhưng tin rằng bạn sẽ sớm quen với việc này khi đã bắt đầu yêu thích chiếc ống kính. Người dùng nâng cao hơn vẫn sẽ tìm thấy đủ các điều khiển để thực hiện điều chỉnh nhanh chóng.

10-20mm f4 là chiếc ống kính xứng đáng được khai phá hết tiềm năng

Tuy nhiên, sự đánh đổi đối với Power Zoom trên ống kính này là việc thiếu OSS, được bao gồm trong Sony 10-18mm f4 OSS. OSS lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia, trong khi PZ là một tính năng tuyệt vời để chụp và quay video từ xa. Nhưng bạn có thể yên tâm, vì với tính năng ổn định trên thân máy và với góc siêu rộng như vậy, việc thiếu OSS không phải là một yếu tố quan trọng.

Sony E PZ 10-20 mm F4 G là một ống kính zoom thú vị đối với các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim. Đối với các nhiếp ảnh gia vì chất lượng hình ảnh được cải thiện hơn so với 10-18mm F4 OSS. Đối với các nhà quay phim, có thêm các tùy chọn zoom công suất. Ống kính này thiên về tính chính xác kỹ thuật hơn là tính độc đáo, với độ sắc nét ổn định và giảm hiện tượng lóa. Nó hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tác phẩm chuẩn mực đến cho các nhà làm nghề chuyên nghiệp.

 

 

Thông số kỹ thuật

 • Tiêu Cự10 đến 20mm (Độ dài Tiêu cự Tương đương 35mm: 15 đến 30mm)
 • Khẩu Độ Lớn Nhấtf / 4
 • Khẩu Độ Nhỏ Nhấtf / 22
 • Ngàm Ống KínhSony E
 • Định Dạng Ống KínhAPS-C
 • Góc Nhìn109 ° đến 70 °
 • Khoảng Cách Lấy Nét Tối Thiểu5,1 "/ 13 cm
 • Độ Phóng Đại0,18x
 • Thành Phần Quang Học11 phần tử trong 8 nhóm
 • Số Lá Khẩu7
 • Loại Lấy NétTự động lấy nét
 • Chống RungKhông
 • Kích Thước Filter62 mm (Mặt trước)
 • Kích Thước2,7 x 2,2 "/ 69,8 x 55 mm
 • Trọng Lượng6,3 oz / 178 g

Video

Sản phẩm liên quan

Ống kính Sony E 10-20mm f/4 PZ G ( SELP1020G ) | Chính Hãng

Giá bán: VNĐ [Giá đã có VAT]

Giá thị trường: 16.990.000 VNĐ

Bộ sản phẩm tiêu chuẩn gồm: Ống kính Sony E 10-20mm f / 4 PZ G, Nắp ống kính trước 62mm của Sony ALC-F62S, Nắp ống kính phía sau Sony ALC-R1EM, Hood ống kính ALC-SH169

Bình luận về sản phẩm 0

Sắp xếp bình luận: Mới nhất  | Thích nhất
avatar
x
Nhập thông tin để bình luận

Chi tiết đánh giá

  (0 người đánh giá)

Mời bạn gửi đánh giá về sản phẩm

avatar
Gửi đánh giá

5/5 sao

 • 5 sao
 • 4 sao
 • 3 sao
 • 2 sao
 • 1 sao
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: kinhdoanh1@digi4u.vn - kinhdoanh2@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi