10 mẹo giúp bạn chụp ảnh chân dung gia đình đẹp lung linh

Bạn là người yêu gia đình và muốn chụp những bức hình cùng người thân để làm kỷ niệm. Nhưng bạn chưa bao giờ chụp ảnh gia đình hoặc ảnh tập thể. Điều đó cũng không quá khó, hãy cùng Digi4u tìm hiểu 10 mẹo chụp ảnh chân dung gia đình đẹp lung linh sau đây.

10 mẹo giúp bạn chụp ảnh chân dung gia đình đẹp lung linh

1. Địa điểm chụp

Một địa điểm đẹp sẽ giúp tăng thêm chiều sâu cảm xúc và tạo ra sự khác biệt cho những bức ảnh chân dung gia đình. Nếu bạn không có quá nhiều không gian để lựa chọn, vậy hãy tìm kiếm một không gian mở đơn giản và không có yếu tố gây nhiễu ở hậu cảnh.

Tiếp đến, bạn hãy đặt điểm lấy nét vào gia đình của mình, đồng thời kiểm tra xem khu vực đó có ánh sáng và bố cục phù hợp không, nếu thấy ánh sáng không tốt thì bạn cần lựa chọn một điểm khác.

2. Thiết lập ánh sáng

Bạn đang chụp ảnh chân dung gia đình ở đâu? Nếu là trong nhà hãy chú ý tới xem có đèn chiếu trực tiếp vào đối tượng hay không, để tránh việc trán của họ bị sáng bóng lên. Nếu bạn cần sử dụng một đèn nháy bên ngoài, hãy giảm nhẹ hiệu ứng với thiết bị khuếch tán.

3. Mặc đẹp

Những bộ trang phục đẹp, có màu sắc hài hòa với nhau, hoặc trang phục thể hiện tính cách riêng của từng người, kèm theo những vật dụng trang trí vui nhộn cho trẻ như bóng bay, mũ, hoặc bong bóng lời thoại được in ra sẽ làm cho bức ảnh chân dung gia đình của bạn thêm phần hoàn hảo.

10 mẹo giúp bạn chụp ảnh chân dung gia đình đẹp lung linh-2

4. Trở thành đạo diễn

Thật nhàm chán khi bức ảnh tập thể chỉ có 1 dáng đứng chung, bạn hãy là người hướng dẫn cho những người thân của bạn cách ‘tạo dáng’ để trông tự nhiên hơn, hay những combo kiểu lạ mắt để thể hiện một gia đình gắn bó khăng khít và yêu thương lẫn nhau.

5. Cài đặt thiết lập máy ảnh

Đối với ảnh chân dung, hãy đặt khẩu độ hẹp, khoảng f/8 up to f/11, để đảm bảo mọi người đứng ở cả hàng trước và hàng sau đều được lấy nét.

6. Sử dụng giá ba chân

Sau khi chụp ảnh nhóm cả gia đình, hãy thử chụp những bức hình cận cảnh mà không cần giá ba chân hoặc những bức ảnh thân mật hơn về các nhóm nhỏ hoặc từng cá nhân trong gia đình. Nếu bạn không có giá ba chân? Hãy đặt máy ảnh trên bàn và chồng một vài quyển sách lên đỉnh máy để giúp cố định máy ảnh.

7. Khóa lấy nét

Từ thiết bị thông minh của bạn, hãy sử dụng ứng dụng kết nối máy ảnh để thiết lập lấy nét trước khi bấm nút nhả cửa trập, hoặc điều chỉnh các thiết lập thường dùng nhất trên máy ảnh của bạn.

8. Hòa trộn các cách tạo dáng và góc ảnh

Hãy sáng tạo và thử nghiệm với nhiều góc máy khác nhau khi chụp ảnh chân dung gia đình. Hãy thử chụp khi đứng trên thang hoặc nằm trên mặt đất và chụp thẳng vào giữa nhóm người.

9. Chụp liên tục 4-5 bức hình

Đối với mỗi tư thế tạo dáng, hãy chụp 4-5 hình để tránh phải chỉnh sửa những bức ảnh có người nháy mắt hoặc mặt có biểu cảm không đẹp. Như thế bạn sẽ dễ dàng chọn được bức ảnh đẹp nhất.

10. Biểu cảm vui vẻ

Hãy đưa thêm cảm hứng vào những bức hình chân dung gia đình bằng cách lồng ghép cảm xúc trong những bức hình tập thể. Hãy lựa chọn một chiếc máy ảnh có chế độ lấy nét tự động để có thể lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn giúp bạn chụp được những chuyển động, và bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội chụp ảnh nào.

10 mẹo giúp bạn chụp ảnh chân dung gia đình đẹp lung linh-3

Với 10 mẹo chụp ảnh này chăc chắn bạn sẽ có được cho mình và gia đình những tâm ảnh chân dụng đẹp lung linh. Nếu bạn thấy những chia sẻ của chúng tôi hữu ích hãy chia sẻ với nhiều người khác nữa nhé.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi