Blackmagic Design ATEM SDI – 3 Phiên bản cho người dùng

 

Blackmagic Design ATEM SDI – 3 Phiên bản cho người dùng

Dòng ATEM SDI mới bao gồm ba phiên bản : ATEM SDI , ATEM SDI Pro ISO và ATEM SDI Extreme ISO. Sự khác biệt đầu tiên giữa các sản phẩm là số lượng cổng 3G-SDI được thiết kế cho từng phiên bản .

Đầu tiên với phiên bản ATEM SDI và ATEM SDI Pro ISO có 4 đầu vào 3G-SDI và 2 đầu ra SDI có thể tùy chỉnh. Trong khi đó với phiên bản cao cấp hơn là ATEM SDI Extreme ISO thì số lượng các 3G-SDI lại tăng lên gấp đôi lên đến 8 đầu vào SDI và 4 đầu ra SDI có thể tùy chỉnh độc lập.

Tất cả các đầu vào đều hỗ trợ các định dạng 720p, 1080p và 1080i. Hơn nữa, tất cả chúng đều được trang bị bộ chuyển đổi tiêu chuẩn, tự động chuyển đổi và đồng bộ lại nguồn đầu vào để phù hợp với tiêu chuẩn video của bộ chuyển đổi. Tuy nhiên, không giống như các mẫu ATEM Constellation, các sản phẩm ATEM SDI mới chủ yếu được thiết kế để phát trực tuyến. Do đó, các cổng đầu ra SDI của họ không hỗ trợ tín hiệu xen kẽ.

 

Giao diện I / O của bộ chuyển ATEM SDI khá rộng rãi. Trên bảng điều khiển phía sau của mỗi thiết bị, chúng ta có thể tìm thấy hai đầu vào giắc cắm audio 3,5 mm, ổ cắm điện, đầu ra webcam USB-C và kết nối Ethernet để điều khiển từ xa. Hơn nữa, mẫu Extreme có giắc cắm tai nghe 3,5 mm để giám sát âm thanh cũng như một cổng USB-C bổ sung.

 

Tất cả các mẫu đều có DVE tích hợp để chuyển tiếp và hiệu ứng, Advanced Chroma Keyers và bộ công cụ âm thanh Fairlight đầy đủ (EQ tham số 6 băng tần  v.v.). Hơn nữa, tất cả chúng đều đi kèm với Điều khiển phần mềm ATEM đi kèm, cho phép điều khiển chi tiết hơn so với cách bố trí nút vật lý của các thiết bị.

ATEM SDI Pro ISO và Extreme ISO

Một ưu điểm chính của các mẫu Pro và Extreme là chúng cung cấp khả năng ghi và phát trực tuyến được tích hợp sẵn. Thật vậy, giao diện Ethernet của họ hỗ trợ phát trực tiếp chất lượng phát sóng tới một số nền tảng phổ biến nhất, bao gồm YouTube và Facebook. Hơn nữa, người dùng có thể kết nối iPhone hoặc điện thoại thông minh Android với cổng USB-C để tận dụng dữ liệu di động khi làm việc tại hiện trường. Tính năng này cũng có thể dùng như một bản sao lưu trong trường hợp kết nối Ethernet chính bị lỗi.

ATEM SDI Pro ISO và Extreme ISO cũng có thể ghi tất cả các đầu vào video của chúng cùng với nguồn cấp chương trình đồng thời vào đĩa flash USB.

Và, một bộ chia USB cho phép kết nối nhiều đĩa để kéo dài thời gian ghi.

 

Tất cả các nguồn video và âm thanh được ghi độc lập bằng codec H.264 và AAC chất lượng cao. Điều này cho phép người dùng chỉnh sửa lại và trộn lại chương trình trực tiếp sau này. Để tạo thuận lợi cho quá trình này, các hành động của trình chuyển đổi trực tiếp được tự động dịch sang tệp dự án DaVinci Resolve có chứa dòng thời gian có thể chỉnh sửa của chương trình.

Cả mẫu tầm trung và cao cấp đều hỗ trợ đầu ra đa chế độ xem chuyên nghiệp (lên đến 16 chế độ xem trên ATEM SDI Extreme ISO). Cuối cùng, mẫu máy hàng đầu trong dòng hỗ trợ hai DVE độc lập và Siêu nguồn (một bộ xử lý nhiều lớp với bốn DVE bổ sung).

 

Blackmagic Design ATEM SDI, ATEM SDI Pro ISO và ATEM SDI Extreme ISO mới hiện có sẵn đặt

ATEM Software Control, tương thích với cả máy Mac OS và Windows,  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Blackmagic Design hoặc digi4u.net

 

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: kinhdoanh1@digi4u.vn - kinhdoanh2@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
Hãy chat với chúng tôi