6 Bí quyết giúp bạn sử dụng chân máy ảnh đúng cách nhất

Chân máy - Tripod là một phụ kiện không thể thiếu trong nhiếp ảnh. Nhưng làm thế nào để sử dụng đúng cách thiết bị này và cho ra những bức ảnh đẹp nhất thì không hẳn ai cũng biết. Hãy để Digi4u bật mí với các bạn 6 bí quyết sử dụng chân máy ảnh đúng cách nhất nhé.

6 Bí quyết sử dụng chân máy ảnh

1. Vị trí đặt máy

Để có một bức ảnh đẹp bạn cần phải lựa chọn được góc chụp hoàn hảo nhất, bởi mỗi góc chụp sẽ cho ra một bức ảnh với chất lượng khác nhau. Hãy tìm ra một vị trí đặt máy ưng ý nhất. Bạn cũng có thể sử dụng ống ngắm của máy ảnh, điều đó sẽ giúp bạn tìm được những khung hình ưng ý.

sử dụng chân máy ảnh

2. Thứ tự đặt chân máy

Trước tiên, bạn cần đặt chân máy ảnh đầu tiên hướng về vị trí mà bạn muốn chụp hình. Hai chân còn lại mở về 2 hướng khác nhau giúp cho chân máy đứng được. Việc này còn giúp ổn định máy ảnh khi hướng về phía các đối tượng nằm gần mặt đất.

3. Đặt chân máy ảnh cân bằng

Trong lượng của máy ảnh cần được phân bố đều lên 3 chân, bạn cần phải chắc chắn trọng tâm của chân máy ảnh phải thẳng đứng. Hãy quan sát bóng thủy ngân để xác định độ cân bằng của chân máy. Bóng khí sẽ nằm ngay chính giữa của hình tròn nếu như bạn đặt đúng.

sử dụng chân máy ảnh đúng cách

4. Sử dụng khung L

Đây là một phụ kiện đi kèm với chân máy ảnh, nó có hình dạng chữ "L" người ta thường gọi là khung L, giúp người sử dụng xoay dọc, xoay ngang mà máy ảnh mà không làm cho trong tâm của chân máy ảnh bị lệch. Ngoài ra, nó còn giúp cho máy ảnh của bạn tăng chiều cao khi cần thiết khoảng 10cm

sử dụng khung l kèm them chân máy ảnh

5. Sử dụng tripod mount ring

Khi bạn sử dụng máy ảnh với những ống kính lớn, trọng lượng của ống kính có thể kiến thay đổi trọng tâm của tripod, bạn sẽ cảm thấy chiếc máy ảnh của mình có phần dịch chuyển xuống khi đã cố định vị trí. Việc sử dụng tripod mount ring sẽ giúp chân máy ảnh lấy lại được trạng thái cân bằng.

sử dụng tripod mount ring

6. Treo vật nặng ở vị trí trung tâm chân máy ảnh

Bạn có thể treo một chiếc túi xách có chứa đồ hay một vật nặng ở vị trí trung tâm chân máy sẽ giúp cho chân máy giữ được cân bằng trong điều kiện gió lớn, tránh đổ tripod và gây hư hại cho thiết bị khác. Còn nếu chân máy của bạn không có móc treo hãy mua thêm nó ở các cửa hàng máy ảnh nào đó.

mẹo sử dụng chân máy ảnh

 

Trên đây là 6 bí quyết để bạn sử dụng chân máy ảnh đúng cách, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi muốn có một tấm hình tuyệt vời nhất. Chúc các bạn thành công. 

==>> Có thể bạn quan tâm: 4 vấn đề khi chọn mua chân máy ảnh

Thế giới số Digi4u

Địa chỉ : 89 Trần Nhân Tông - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: (024).39413862 / (024).39413863

Hot line : 0983.789.176 / 0966.889.176

Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi