Chi tiết kỹ thuật của kính ngắm máy ảnh

Kính ngắm máy ảnh chính là thứ cho phép bạn xem trước những hình ảnh mà bạn sắp chụp. Kính ngắm trên máy ảnh được biểu thị là một hình chữ nhật nhỏ với viền màu đen. Nhưng đó mới chỉ là hình dáng bên ngoài, cấu tạo bên trong kính ngắm còn nhiều chi tiết kĩ thuật và đặc tính khác nhau chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Kính ngắm là gì?

Kính ngắm nằm ở vị trí đầu mặt sau của máy ảnh kỹ thuật số, nơi mà bạn từ đó có thể tạo ra những hình ảnh, khung trời của riêng bạn. Tuy nhiên, một số dòng máy ảnh compact, máy ảnh du lịch thường không có kính ngắm, có nghĩa là bạn phải sử dụng màn hình LCD để để chụp ảnh.

kính ngắm máy ảnh kĩ thuật

>>> Máy ảnh Canon PowerShot G5X chính hãng

Những chi tiết kỹ thuật và đặc tính của kính ngắm

1. Độ phóng đại

Độ phóng đại của kính ngắm đề cập đến mức độ phóng lớn của hình ảnh và thường được thể hiện như một số phần thập phân của một (1x là kích thước mà mọi thứ được nhìn với mắt thường). Độ phóng đại cũng thay đổi khi bạn sử dụng ống kính có độ dài tiêu cự khác nhau - telephotos làm đối tượng trông lớn hơn, góc rộng làm đối tượng trông nhỏ hơn. Độ phóng đại cũng thay đổi chút ít tùy thuộc vào cách bạn tập trung ống kính gần hay xa.

kính ngắm máy ảnh

2. Độ bao phủ

Tỉ lệ này so sánh những gì bạn có thể nhìn thấy trong kính ngắm với những gì sẽ được ghi lại trên phim. Nó được báo cáo là một tỷ lệ phần trăm.

3. Thị kính

Nếu bạn dùng ngón tay chạm vào nơi bạn nhìn để xem qua máy ảnh, bạn sẽ chạm vào thị kính - đó là cửa sổ nhỏ trên mặt sau của máy ảnh, nơi bạn đưa mắt lên nhìn.

>>> Sony Alpha A7 Mark III kit 28-70 OSS giá tốt

4. Điểm đặt mắt

Thuật ngữ này đề cập đến khoảng cách giữa mắt bạn và thị kính, và mắt vẫn còn nhìn thấy toàn bộ kính ngắm hình ảnh. Điểm đặt mắt, thường được chỉ định trong mm. Nó rất hữu ích cho những người đeo kính, vì kính tạo ra một rào cản vật lý giữa mắt và thị kính mà giữ một khoảng cách nhất định cho mắt người ngắm.

kính ngắm máy ảnh hình 2

5. Khối lăng trụ

Đây là đoạn thủy tinh hình ngũ giác lớn hình thành các “khối u” ở trên cùng của một máy ảnh SLR. Đây thường là một mảnh vật liệu crafted thủy tinh quang học tốt với bề mặt tráng bạc.

6. Màn hình

Đây là miếng nhựa giữa hộp gương và lăng kính của một máy ảnh SLR, trên đó hình ảnh trên không của ống kính được hình thành. Màn hình xem là nơi nhà sản xuất máy ảnh đặt mọi thứ như tập trung hỗ trợ (vòng tròn chia hình ảnh và cổ áo microprism) đường lưới, và các nhãn hiệu nhỏ mà chỉ cho bạn những gì các máy ảnh lấy nét tự động trên. Máy ảnh tốt hơn có thể có màn hình thay đổi được, có nghĩa là bạn có thể đưa ra một vòng tròn chia hình ảnh vào nó và đặt vào một đường lưới trên đó, hoặc bất cứ điều gì.

>>> Sony Alpha A7 Mark III giá tốt

7. Độ sáng

Nó đề cập đến cách sáng hoặc mờ màn hình xem được.

kính ngắm máy ảnh hình 3

8. Tập trung snap

Còn được gọi là kính mài thô, đây không phải là dụng cụ đo lường một cách khách quan. Thay vào đó, nó được giả định rằng các tia sáng màn hình được tập trung dễ dàng hơn.

9. Điều chỉnh Diopter

Điều này thay đổi đi-ốp của hệ thống xem. Để điều chỉnh diopter thì mắt của bạn cần phải nhìn thấy một đối tượng rõ ràng. Hầu hết các kính ngắm có một sự điều chỉnh tiêu chuẩn -1, và cần phải có sự điều chỉnh có sẵn từ ít nhất là -2 đến +1.

Trên đây là chi tiết kỹ thuật về kính ngắm máy ảnhDigi4U chia sẻ tới các bạn, nếu các bạn còn thắc mắc hay muốn lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh có kính ngắm phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng Máy ảnh chuyên nghiệp DSLRMáy ảnh du lịch CompactMáy quay chuyên dụngMicro chuyên dụng hoặc truy cập website : https://digi4u.net/ để biết thêm nhiều sản phẩm chất lượng khác nhé!

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi