Lightroom là gì? Tìm hiểu về Lightroom

Nếu như bạn đang thắc mắc Lightroom là gì? Lightroom là một phần mền chỉnh quản lý chỉnh sửa ảnh nhiều người tin trọn nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn thì hãy xem và đọc bài viết dưới đây của Digi4u chia sẻ hiểu biết về Lightroom nhé.
Lightroom là gì?

Lightroom là gì

Adobe Photoshop Lightroom hay còn gọi là Lightroom, vắn tắt hơn nữa là Lr. Đây là 1 phần mềm chuyên về quản lý, xử lý ảnh của hãng Adobe. Adobe Lightroom(Lr) ra đời trên cơ sở thay thế cho Adobe Bridge đối với 1 số người không có thói quen dùng Bridge. Lightroom giúp can thiệp về màu sắc, chuyển đổi màu, can thiệp về cân bằng trắng, độ phơi sáng, cắt cúp hình…

Những điểm nổi bật của phần mềm Lightroom

1.Chỉnh sửa, blend màu ảnh chuyên nghiệp

Phần mềm Lightroom có thể chỉnh sửa và biên tập ảnh. Lightroom với hàng loạt các bộ lọc, preset, hiệu ứng hình ảnh được thiết lập sẵn để người dùng áp dụng lên ảnh dễ dàng.

Bạn có thể thiết lập các thông số liên quan đến bức ảnh như là độ tương phản, độ bão hòa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh, cân bằng trắng, cân bằng lại hình ảnh bị lỗi.

lightroom?

Giao diện chỉnh sửa, blend và biên tập ảnh trên Lightroom khá đơn giản và hiện đại. Các tab quản lý thư viện, trình chỉnh sửa, biên tập ảnh, slideshow, in và xem trước dưới dạng bản web khá trực quan.

Giao diện thiết kế, chỉnh sửa ảnh được bố trí với các đường kẻ tiện lợi để căn chỉnh màu sắc và vật thể.

2.Quản lý bộ sưu tập ảnh thông minh

Adobe Photoshop Lightroom(Lr) được trang bị tính năng quản lý hình ảnh thông minh. Lightroom đóng một vai trò như một người trung gian. Lightroom tham gia vào quá trình chỉnh sửa ảnh nhưng không làm thay đổi bất cứ thứ gì trên bức ảnh gốc. Đó là nhờ cơ chế lưu ảnh gốc và ảnh sau khi đã được chỉnh sửa trong các file riêng biệt có tên Catalog.

Bất cứ hình ảnh nào khi bạn nhập vào trong Lightroom đều sẽ được lưu trong các Catalog. Chúng được lưu trữ như các tệp tin thông thường trên ổ cứng và có thể truy cập trực tiếp một cách dễ dàng. Sau khi đưa ảnh vào trong Lightroom, người dùng còn có thể thêm từ khóa, tiêu đề, chú thích, siêu dữ liệu,…v.v cho mỗi bức ảnh.

phần mềm lightroom

Với cơ chế quản lý hình ảnh thông minh và phân chia theo các bộ sưu tập hình ảnh khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng lưu lại được ảnh gốc, trong khi vẫn có được kết quả chỉnh sửa ảnh như mong muốn. Người dùng hoàn toàn có thể lưu tới hàng ngàn bức ảnh trong file Catalog với dung lượng rất nhẹ. Và không chiếm dụng ổ cứng như khi lưu thông tin chỉnh sửa ảnh trên Photoshop với định dạng .PSD.

3.Khả năng xử lý ảnh RAW ấn tượng

Hình ảnh RAW là một định dạng hình ảnh cho phép người dùng giữ nguyên gần như toàn bộ các chi tiết hình ảnh nguyên gốc.

Hình ảnh RAW được thu nhận trên các thiết bị chụp hình, không qua xử lý hay nén của bộ xử lý. Lợi ích lớn nhất khi chỉnh sửa hình ảnh RAW là khả năng xử lý ảnh, blend màu…mà không mất đi độ chi tiết của bức ảnh.

tìm hiểu lightroom

Bằng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp ở trên Lightroom, các bức ảnh RAW của người dùng có thể biến hóa trở thành một bức ảnh hoàn toàn khác biệt.

4.Công cụ xử lý và xuất ảnh hiệu quả

Sở hữu giao diện hiện đại và rất nhiều tính năng tiên tiến hơn so với đàn anh Photoshop. Trong đó tính năng xuất ảnh, in và gửi ảnh là một trong những ưu điểm lớn nhất của Lightroom.

Phần mềm Lightroom cho phép người dùng có thể chuyển đổi hàng loạt ảnh RAW sang JPEG.

Lightroom dùng để làm gì?

Phần mềm Lightroom hỗ trợ tải lên mạng xã hội, hoặc lưu về thư mục riêng trên ổ đĩa, in ảnh trực tiếp thông qua kết nối máy in. Hay thậm chí biến bộ sưu tập ảnh hiện tại thành một slideshow, thư viện hoặc cuốn sách ảnh trực tuyến ngay trên website.

Hy vọng rằng bài viết này của Digi4u giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phần mềm Lightroom là gì và có thêm cho mình các kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công trong việc về nhiếp ảnh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm và sâu về công việc làm nhiếp ảnh gia thì hãy tham khảo thêm về một số thuật ngữ khác như Chụp ảnh phơi sáng và Cân bằng trắng nhé.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi