Cách sử dụng hệ thống đèn flash không dây cho dòng Nikon

Được biết đến như hệ thống chiếu sáng sáng tạo của Nikon, CLS (Creative Lighting System), tạm dịch là hệ thống đánh đèn sáng tạo. Công nghệ này của Nikon chỉ phát huy tác dụng khi sử dụng ở chế độ TTL. Cùng xem cách sử dụng hệ thống đèn flash không dây của Nikon nhé!

Cách sử dụng hệ thống đèn flash không dây cho dòng Nikon

Tính năng chính của hệ thống Nikon CLS là khả năng sử dụng công nghệ đo TTL với đèn flash từ xa. Đây được gọi là đèn flash cân bằng i-TTL. Đèn Speedlight sẽ phát ra đèn flash trước khi đèn flash chính, sau đó được nhả bởi bộ cảm biến đèn flash TTL flash. Thông tin này kết hợp với hệ thống đo sáng ma trận trong máy ảnh và ống kính cho phép đèn flash chọn đầu ra tốt nhất cho đèn flash để cân bằng tiền cảnh / nền

Bước 1: Bật máy DSLR và chọn một trong các chế độ phơi sáng thủ công (PASM). Nhấn nút Menu. Tìm Custom Set Menu và trong mục này, chọn tùy chọn Bracketing / Flash.

Cách sử dụng hệ thống đèn flash không dây cho dòng Nikon

Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Flash cntrl cho tùy chọn đèn flash tích hợp. Trên các mô hình Nikon mới hơn, đây thường là tùy chọn e3.

Cách sử dụng hệ thống đèn flash không dây dòng Nikon

Chọn mục này và nó sẽ cung cấp cho bạn menu sau.

Cách sử dụng hệ thống đèn flash Nikon

Chọn chế độ Commander sẽ hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn khác nhau trên màn hình. Bởi vì đèn flash bật lên đang được sử dụng để kích hoạt đèn Speedlight ngoài máy ảnh, cần phải được nâng lên để hệ thống không dây hoạt động. Bạn sẽ nhận được tùy chọn bao gồm đầu ra của đèn flash bật lên trong phơi sáng mà bạn có thể đặt trên màn hình này.

Trong ví dụ này chúng ta muốn có đèn flash, nhưng không được bao gồm trong phơi sáng cuối cùng, do đó trong tùy chọn đèn flash tích hợp trên menu, thay đổi tùy chọn sang hai dấu gạch ngang hoặc tắt.

Cách sử dụng hệ thống đèn flash không dây

Tiếp theo, chúng ta có tùy chọn sử dụng các nhóm cho các nhấp nháy khác nhau. Trong ví dụ này chúng ta chỉ sử dụng một đèn speedlight, do đó hãy để mọi thứ như nó là: đó là nhóm A và B trên TTL. Bên dưới đèn flash cài sẵn là hai nhóm "A" và "B", vì vậy chúng ta chỉ cần điều chỉnh nhóm A cho đến khi nó đọc TTL. Bên phải là mức bù sáng của đèn flash, có thể điều chỉnh từ -3 đến +3 điểm dừng bù

TTL là viết tắt của 'Through The Lens', là cách để Nikon đo độ phơi sáng trong suốt quá trình phơi ảnh thực tế. Giữ nó trên cài đặt này để máy ảnh làm tất cả các công việc cho bạn, cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với việc kiểm soát nhiều tùy chọn hơn trên đèn flash

Bước 2: Bật đèn flash lên máy DSLR - đừng quên bước này nếu không hệ thống không dây của bạn sẽ không hoạt động

Cách sử dụng hệ thống đèn flash không dây cho dòng Nikon DiGi4U

Bước 3: Bật bộ phận đèn flash bên ngoài và tìm kiếm một tùy chọn từ xa ở mặt sau. Đối với các model như đèn Flash Nikon SB-910 (trong hình dưới), bạn có thể tìm thấy một công tắc sẽ cho biết Remote. Chọn tùy chọn này và đảm bảo rằng đèn flash được đặt ở chế độ TTL để phù hợp với máy ảnh, nếu có. Đặt nhóm thành A.Đảm bảo Kênh là 1. Giữ đèn flash ở chế độ TTL.

Cách sử dụng hệ thống đèn flash không dây Nikon

Bước 4: Đặt đèn flash bất cứ nơi nào bạn muốn, miễn là bộ cảm biến ở mặt trước của đèn flash nằm trong tầm nhìn của máy ảnh. Chụp ảnh và thử nghiệm với cấu hình. Bạn thậm chí có thể cầm đèn flash.

Bước 5: Để thêm một đèn flash khác vào hệ thống, chỉ cần cài đặt nó ở chế độ từ xa trên cùng một kênh theo cùng cách chúng ta đã làm trong bước ba.

Cách sử dụng hệ thống đèn flash không dây cho dòng Nikon-1

Nhược điểm lớn nhất đối với hệ thống CLS, đó là hệ thống hồng ngoại 'đường ngắm' và do đó bạn có thể cần đảm bảo rằng bộ thu hồng ngoại IR có thể nhìn thấy được bằng đèn flash bật lên. Bộ tiếp nhận hồng ngoại là hình tròn nhỏ ở trên cùng bên phải của thân đèn flash.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích được cho các bạn trong việc sử dụng đèn Flash cho dòng Nikon. Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng đèn Flash hoặc truy cập website : https://digi4u.net/ để biết thêm nhiều sản phẩm chất lượng khác nhé!

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: hotro@digi4u.vn hoặc kinhdoanh@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
[x]

banner popup quảng cáo

Hãy chat với chúng tôi