10 Nguyên nhân khiến flycam của bạn bị rớt

Có nhiều lý do khiến chiếc flycam của bạn rớt ngẫu nhiên khi đang bay. Sau đây Digi4u xin chia sẻ với các bạn về 10 nguyên nhân chính khiến chiếc flycam của bạn bị rớt.

Nguyên nhân khiến flycam bị rớt là gì?

flycam bị rớt

1. Do cánh quạt

Cánh quạt của flycam được là từ nhựa và có thể uốn dẻo, nhưng trong quá trình bay nó có thể gây ra nguy hiểm với những người xung quanh nếu bay ở khoảng cách quá thấp. Vì cánh quạt dẻo nên khi xảy ra va chạm dễ bị biến dạng dẫn đến việc mất thăng bằng và rớt. Vì thế bạn hãy đảm bảo rằng đã khóa cánh và kiểm tra cánh quạt trước mỗi lần bay.

2. Lỗi la bàn

Nếu la bàn của flycam không được điều chỉnh chính xác sẽ dễ gây ra tai nạn do việc mất kiểm soát phương hướng. Bạn cần chú ý rằng la bàn sẽ không hoạt động được ở các khu vực bị nhiễu từ trường hoặc nhiễu tần sóng Radio.

Hãy điều khiển chiếc máy bay của bạn tránh xa những khu vực bị nhiễu sóng như điện cao thế, trạm phát sóng vô tuyến...

3. Mất kết nối tay điều khiển

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến chiếc flycam của bạn bị rớt. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do cáp kết nối hay cổng kết nối có vấn đề hoặc bị hỏng. Vì thế trước khi bay bạn hãy kiểm tra lại cẩn thận các thiết bị đã được kết nối tốt hay chưa.

vì sao flycam bị rớt

4. Không có tín hiệu GPS

Tình trạng này thường chỉ xảy ra khi bạn sử dụng flycam trong nhà. Nên để đảm bảo tín hiệu GPS ổn định bạn nên bay ở các khu vực thoáng đãng, tránh xa những khu nhà cao tầng như thế flycam của bạn mới không bị nhiễu sóng hay mất tín hiệu GPS.

5. Sai điểm Home

Trong khi bay, flycam của bạn có thể bị mất kết nối GPS và khi có lại thì máy bay lại nhận một vị trí Home mới, do đó mà flycam của bạn không quay lại vị trí home ban đầu đã thiết lập.

6. Pin yếu

Nếu bạn thấy tín hiệu pin báo yếu thì tốt nhất không nên cho flycam cất cánh, vì có thể máy bay của bạn sẽ không đủ pin để trở về vị trí Home. Ngoài ra, nếu trong quá trình đang bay mà hết pin chắc chắn flycam của bạn sẽ rơi tự do. Cho nên bạn cần kiểm tra pin trước khi bay, nếu thấy pin đó có dấu hiệu bị phù hay lệch cell thì nên thay pin khác.

7. Nhấn RTH quá sớm

Khi đang bay, nếu bạn mất quyền kiểm soát flycam thì hầu hết mọi người đều nhanh tay để nhất nút RTH (Return To Home). Ở trường hợp này flycam sẽ không thể tránh các vật cản bởi nó sẽ bay một đường thẳng để trở về vị trí Home nên có thể xảy ra va chạm trên đường trở về.

8. Không đủ pin để RTH

Một lời khuyên là bạn nên cho flycam trở về khi mức pin xuống còn 30% như thế là an toàn nhất. Một số dòng máy bay có tính năng hạ cánh khi mức pin dưới 10% có nghĩa là nó sẽ hạ cánh thẳng xuống vị trí đang bay và điều này sẽ gây ra nguy hiểm cho chiếc flycam của bạn bởi bạn không thể biết chính xác vị trí flycam sẽ hạ có an toàn hay không.

nguyên nhân flycam bị rớt

9. Nhầm hướng lái

Nếu flycam của bạn bay quá cao bạn sẽ khó nhìn được đâu là đầu, đâu là đuôi của máy bay dẫn đến việc nhầm hướng lái và gây ra tai nạn đáng tiếc. Để khắc phục điều này bạn nên làm quen dần với việc điều khiển nhìn la bàn và kiểm soát hướng bay. Và luôn giữ flycam trong tầm nhìn của bạn.

10. Va chạm với flycam khác

Khi bạn điều khiển flycam nếu có một flycam khác đang bay cùng khu vực đó tỉ lệ va chạm là khá cao, đặc biệt nếu người lái không phát hiện ra sự có mặt của nhau trong cùng khu vực. Hoặc va chạm có thể xảy ra nếu bạn trong một cuộc thao diễn hay thi đấu giữa các flycam.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến việc chiếc flycam của bạn bị rớt. Hy vọng những chia sẻ của Digi4u sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng flycam tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x
CÔNG TY CỔ PHẦN EHOME HÀ NỘI
Giấy ĐKKĐ số 0107498194 do Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 07 tháng 07 năm 2016.
Trụ sở chính: Số 14 Ngõ Chợ Khâm Thiên, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Địa điểm kinh doanh: 89 Trần Nhân Tông, P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024).39972546 Hot line : 0966.889.176
Email: kinhdoanh1@digi4u.vn - kinhdoanh2@digi4u.vn
Website: digi4u.net
Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn
Hãy chat với chúng tôi